Tuyển Việt Nam chốt danh sách đấu Phillippines: Ông Troussier chọn gì?

HLV Troussier không dễ chốt danh sách tuyển Việt Nam cho trận ra quân vòng loại World Cup 2026. Có lẽ ít bất ngờ xảy ra vì lúc này thuyền trưởng người Pháp cần sự an toàn.

Những lấn cấn của ông Troussier 

Sau buổi tập cuối tại Hà Nội ngày 12/11, chiến lược gia người Pháp mới chốt lại danh sách 26 cầu thủ mang đếnPhilippines tham dự trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2026.

Không giống như những lần trước khi tuyển Việt Nam đá các trận đấu giao hữu, lần chốt danh sách này HLV Troussier bắt buộc phải tính toán nhiều hơn cho bản thân lẫn đội nhà, nhằm hiện thực hoá giấc mơ vươn tầm hay tranh vé dự World Cup 2026.

tuyen viet nam dieu hlv philippe troussier con thieu 1432.jpeg
HLV Troussier không dễ chốt danh sách 

Tuy nhiên, việc chọn người cho trận đấu ra quân vòng loại World Cup với chủ nhà Philippines không đơn giản, dù thực tế sau ít ngày hội quân hoặc từ những quan sát trước đó, có lẽ ông Troussier cũng đã lên ý tưởng tương đối đầy đủ về bộ khung của tuyển Việt Nam.

Không đơn giản vì thuyền trưởng tuyển Việt Nam vừa muốn đắp và gia cố thêm cho đội nhà những con người mới, nhưng bên cạnh đó còn buộc phải có kết quả khả quan hơn nữa sau 8 tháng nắm quyền.

Ưu tiên an toàn

Sau 8 tháng cầm quân, cùng với việc thử nghiệm nhân sự một cách mạnh mẽ… nhưng dấu ấn của HLV Troussier để lại tới lúc này chưa quá lớn như sự kỳ vọng từ người hâm mộ.

Tất nhiên, ai cũng hiểu để thay đổi cần thời gian và với chừng đó vẫn chưa đủ cho ông thầy người Pháp nếu muốn bước ra khỏi khu vực, hay tranh vé dự World Cup như mục tiêu cùng tuyển Việt Nam.

tuyen viet nam 1454.jpg
nhưng tuyển Việt Nam cần sự an toàn và chiến thắng

Nhưng, sự mộng mơ hay kiên nhẫn là không còn, người hâm mộ muốn tuyển Việt Nam chiến thắng một cách thuyết phục hơn so với những gì đã nhìn thấy trong các đối đầu trước Syria, Hồng Kông (Trung Quốc) hay Palestine khi bước vào trận gặp Philippines.

Vì lý do này, những thử nghiệm cần khép lại và ông Troussier cần thực tế hơn bằng những con người ổn nhất ở vòng loại World Cup với các trận đầu tiên gặp Philippines và Iraq hòng giành kết quả tốt.

Đương nhiên, 26 cầu thủ đưa sang Philippines phải kinh nghiệm, giàu tính thực chiến thay vì nhóm cầu thủ trẻ, vốn thuộc về tương lai… để cụ thể hoá mục tiêu giành chiến thắng và mở ra cơ hội đến World Cup.

Ưu tiên trẻ hoá lực lượng của HLV Troussier không thể dừng lại. Tuy vậy,  bộ khung cho trận đầu tiên cần sự an toàn thay vì quá mạo hiểm, bởi sự khởi đầu bao giờ cũng rất quan trọng và nhiều khó khăn.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.