Tưng bừng những ngày Kansai - Việt Nam 2018 tại Nhật Bản

Sự kiện "Những ngày Kansai - Việt Nam 2018" đã diễn ra tốt đẹp tại thành phố Osaka và Sakai, Nhật Bản với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của hàng ngàn khách tham quan.

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2018), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp với chính quyền, các tổ chức hữu nghị Nhật - Việt, các tổ chức kinh tế, văn hóa, quần chúng thành phố Sakai và Osaka và vùng Kansai tổ chức sự kiện “Những ngày Kansai - Việt Nam 2018” từ ngày 9-11/11 tại thành phố Osaka và Sakai.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tham dự, phát biểu khai mạc và chỉ đạo các hoạt động của sự kiện.

Tờ rơi giới thiệu về lễ hội.

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động đã được diễn ra như trưng bày, triển lãm sản phẩm kinh tế - thương mại, quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt Nam, quảng bá quan hệ hợp tác Việt - Nhật tại Quảng trường thành phố Sakai; gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức kinh tế vùng Kansai và Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Việt Nam - Kansai tại thành phố Osaka; các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật Việt Nam - Nhật Bản; Giao lưu Hội họa Việt - Nhật giữa các họa sĩ hai nước và Triển lãm tranh Việt Nam - Nhật Bản tại trụ sở Tổng lãnh sự quán.

Trong dịp này, Thứ trưởng Lê Hoài Trung đã chào xã giao Phó Thống đốc tỉnh Osaka, ông Arai Jun và Thị trưởng thành phố Sakai, ông Takeyama Osami.

Tại các cuộc gặp lãnh đạo chính quyền, các tổ chức kinh tế vùng Kansai và Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam - Kansai, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cảm ơn và đánh giá cao sự tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các tổ chức hữu nghị, kinh tế, doanh nghiệp tỉnh Osaka và vùng Kansai trong việc đẩy mạnh quan hệ với Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh hai bên còn nhiều tiềm năng hợp tác và đề nghị vùng Kansai đẩy mạnh hơn nữa đầu tư, hợp tác với các địa phương của Việt Nam. Phía bạn đã bày tỏ hưởng ứng tích cực.

Đông đảo các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam và Nhật Bản tại địa bàn và của các tỉnh Quảng Ninh, Bình Định, Quảng Nam, Hà Giang đã tham gia trưng bày quảng bá sản phẩm trong hai ngày diễn ra sự kiện với tổng cộng 40 gian hàng.

Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện đã thu hút hàng ngàn khách tham quan và sự tham dự của cộng đồng người Việt, các hội sinh viên Việt Nam tại địa bàn.

T.M

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !