Từ ngày chồng trở thành đồng nghiệp của tôi, mọi người xung quanh ai cũng tỏ ý xa lánh

Dù có bao lời đàm tiếu, tôi vẫn luôn cố gắng để làm việc chăm chỉ, cống hiến.

Tôi vào làm ở công ty hiện tại từ năm 2018. Khi đó tôi vừa sinh hai em bé, ở nhà suốt bao năm liền nên rất mong ngóng được đi làm. Dù hai con còn nhỏ, nhưng tôi khá tin tưởng vào sự chăm sóc của bố mẹ chồng lẫn mẹ đẻ. Dù sao tôi cũng phải đi làm để có tiền lo cho các con. Chồng tôi không phải người quá tài giỏi, tháo vát để nuôi hết cả gia đình. Hơn cả, tôi muốn san sẻ cho anh một phần gánh nặng, nghĩa vụ.

Công ty tôi đang làm việc liên quan tới mảng vận tải. Tôi cũng chỉ là làm việc trên máy tính, ngồi trong văn phòng cả ngày nên không mấy vất vả. Song những đợt tổng kết tháng, quý thì phải làm thêm nhiều, áp lực hơn bình thường một chút. Lương tháng của tôi là 10 triệu đồng, từ ngày đó tới bây giờ mỗi năm được tăng thêm vài trăm ngàn không đáng kể. Nhưng tôi hi vọng, đây sẽ là môi trường mình có thể gắn bó lâu dài, để con cái và chồng mình chi tiêu thoải mái, có thể thi thoảng đi chơi.

Từ ngày chồng trở thành đồng nghiệp của tôi, mọi người xung quanh ai cũng tỏ ý xa lánh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chồng tôi trước đây là một người làm nghề lái xe trong tỉnh. Thậm chí từng có đợt anh ấy được lái xe cho các giám đốc, phó giám đốc của một công ty. Nhưng rồi cường độ làm việc vất vả, nên anh xin nghỉ. Chồng tôi rất biết giữ gìn sức khỏe. Nếu công việc nào đó khiến anh lao tâm khổ lực nhiều, chắc chắn anh sẽ không làm. Với chồng tôi, lương thấp một chút cũng được, miễn là sáng đi làm, tối về nhà với vợ con.

Thực ra trong công ty tôi đang làm hiện tại có một người chú của tôi giữ vị trí khá lớn. Trước đây chú ấy là người giới thiệu tôi vào làm. Đến khoảng năm 2021 thì chú về hưu. Có một lần đến nhà chơi, chú bảo sẽ giới thiệu cho chồng tôi vào làm cùng. Tôi chợt nhận ra, môi trường làm việc của mình rất tốt, thế mà không giới thiệu cho chồng tôi thì quả là một thiếu sót.

Chồng tôi sau khi suy nghĩ, đắn đo vài ngày thì cũng đồng ý. Tuy nhiên, thực tế hai vợ chồng về làm cùng nhau không "màu hồng" như tôi tưởng. Chồng tôi làm ở bên kho bãi, anh ấy phải di chuyển nhiều chứ không được ngồi một chỗ như tôi. Chuyện chồng tôi vào làm cùng công ty, đồng nghiệp khác ai cũng biết. Tôi cảm nhận rất rõ nét rằng, mọi người đang xa lánh tôi dần.

Buổi trưa, mọi người hay đi ăn riêng, hoặc gọi đồ ăn mà không nói với tôi. Họ cũng ít nói chuyện với tôi. Ban đầu, tôi rất muốn biết lý do vì sao mà tự dưng họ lại dành cho tôi bao sự ác cảm đến vậy. Thì ra, khi nghe một cô bé nhân viên trẻ tâm sự, thì ai nấy đều nghi ngờ vợ chồng tôi được vào làm việc là vì có "bệ đỡ". Vậy nên họ tránh né, không muốn giao tiếp với tôi, sợ tôi sẽ làm ảnh hưởng tới công việc của họ.

Từ ngày chồng trở thành đồng nghiệp của tôi, mọi người xung quanh ai cũng tỏ ý xa lánh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nghe xong mà tôi thấy rất bàng hoàng. Trước giờ, bản thân tôi sống tốt bụng, không hề đụng chạm hoặc hại ai. Dù tôi biết, chú của tôi đã giới thiệu tôi vào vị trí này, song tôi chẳng hề lười biếng, đổ trách nhiệm cho ai. Chồng tôi cũng vậy, anh ấy rất bình thường, sống chân thật. Buổi trưa, hai vợ chồng tôi còn ngồi ăn cơm cạnh nhau vui vẻ. Thế mà vẫn không thoát khỏi những ánh nhìn xét nét từ phía người ngoài.

Tôi có về nhà và nói với chồng tất cả, bao gồm chuyện tôi bị đồng nghiệp xa lánh. Anh ấy cũng chia sẻ rằng bản thân anh gặp tình cảnh tương tự. Anh không nói chuyện được với nhiều người, những khi rảnh rỗi toàn ngồi xem điện thoại để cho thời gian mau trôi qua.

Trước đây tôi nghĩ, vợ chồng tôi có thể gắn bó, làm việc lâu dài ở đây. Nhưng từ ngày anh ấy trở thành đồng nghiệp của vợ, phát sinh nhiều vấn đề mà tôi không lường trước được. Năm nay vợ chồng tôi đã ngoài 30 rồi, nếu mai mốt nhảy việc sẽ rất khó, vì thường các công ty sẽ ưu tiên tuyển người trẻ trung. Hi vọng, thời gian tới, tôi có thể xóa tan những nghi ngờ của đồng nghiệp, để bản thân và chồng đường hoàng đi lại trong công ty. Chúng tôi cũng làm việc, phấn đấu như biết bao người khác, chẳng có gì phải hổ thẹn...

Theo Nhịp sống Việt

Tạo vỏ bọc người vợ ngoan hiền, em ngoại tình ngay trong giờ làm việc

Sau 10 năm chung sống, tôi không thể ngờ người vợ nổi tiếng ngoan hiền của mình lại ngoại tình với trai trẻ ngay trong giờ làm việc.

Vợ và nhân tình sống hòa thuận suốt 5 năm, chỉ tôi là gục ngã

Trong 5 năm này, vợ và nhân tình của anh vẫn sống hòa bình với nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Vợ đòi ly hôn, chồng vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi yêu cầu ly hôn. Dù không đồng ý nhưng chồng tôi vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình.

Vợ lén lút gặp chồng cũ nhưng rồi chính tôi lại đưa tiền cho anh ta

Gần đây, vợ tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ. Cô ấy thỉnh thoảng ra ngoài mà không nói cho tôi biết là đi đâu, điện thoại di động cũng không còn tùy tiện đặt ở đầu giường.

205 vết thương trên người vợ bầu 7 tháng, là tra tấn chứ không phải bạo lực

Với hơn 200 vết thương trên cơ thể người phụ nữ mang bầu 7 tháng, TS Khuất Thu Hồng cho rằng, đây không còn là bạo lực gia đình thông thường mà là sự tra tấn kéo dài.

Công an tìm thấy 205 vết thương trên thân thể người vợ mang bầu 7 tháng

205 thương tích trên cơ thể chị Giao đã được cơ quan công an huyện Kim Thành tổ chức giám định

'Đại gia trại lợn' dùng siêu xe đưa đón thai phụ bị chồng bạo hành

Chị Giao được "đại gia trại lợn" ở Hải Dương tài trợ kinh phí đi lại, ăn ở và các chi phí khác khi từ Kiên Giang ra Hải Phòng.

Cô dâu trả nhẫn, kéo mẹ đẻ ra khỏi đám cưới, lý do được nhiều người ủng hộ

TRUNG QUỐC - Trong đám cưới, mẹ chồng tiến tới lễ đường đọc gia quy khiến con dâu và các quan khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Bố ruột ngoại tình với mẹ nuôi, cùng lúc tôi mất 2 gia đình

Bố ruột ngoại tình với mẹ nuôi khiến cuộc sống vốn nhiều nỗi đau của tôi thêm một lần vỡ nát. Mối quan hệ sai trái ấy khiến tôi cùng lúc mất đi tình cảm của hai gia đình.

Đang cập nhật dữ liệu !