Từ năm 2023, tất cả người Hàn Quốc sẽ chính thức trở nên trẻ hơn

Theo luật tính tuổi mới, vào năm 2023, người Hàn Quốc sẽ trẻ hơn theo độ tuổi.

Không phải ai cũng biết rằng Hàn Quốc có phương pháp tính tuổi truyền thống của riêng mình: "ngay sau khi sinh ra, đứa trẻ đã được một tuổi. Hơn nữa, người Hàn Quốc thêm một tuổi không phải vào ngày sinh nhật của họ mà vào ngày đầu tiên của tháng Giêng".

Do đó, trong trường hợp một đứa trẻ được sinh ra vào đêm trước ngày 31/12, sẽ tròn 2 tuổi ngay khi đồng hồ điểm nửa đêm. Trong trường hợp này, nếu quốc tế tính là 2 ngày tuổi, thì Hàn Quốc đã được 2 tuổi.

Vào năm 2023, tất cả người Hàn Quốc sẽ chính thức trở nên trẻ hơn

Bên cạnh đó, tại Hàn Quốc có một hệ thống riêng để tính tuổi nhập ngũ của nam giới và độ tuổi được phép uống rượu, hút thuốc. Trong những trường hợp này, việc đếm ngược bắt đầu từ số 0 khi sinh và năm được thêm vào Ngày đầu năm mới.

Truyền thống bất thường này đã bị các chính trị gia chỉ trích: “họ tin rằng một quốc gia có nền kinh tế phát triển và tầm ảnh hưởng toàn cầu như vậy đơn giản là không thể theo kịp thời đại”. Và từ lời nói, họ đã biến thành hành động: “mọi sự nhầm lẫn sẽ kết thúc sớm nhất là vào tháng 6/2023, khi luật có hiệu lực, theo đó chỉ có phương pháp tính tuổi quốc tế được sử dụng ở Hàn Quốc”.

Đối với cách tính tuổi hiện nay của Hàn Quốc, một giả thuyết cho rằng khi xác định tuổi của trẻ sơ sinh, thời gian ở trong bụng mẹ 9 tháng được làm tròn thành 12. Những người khác cho rằng điều này là do hệ thống số châu Á cổ đại không có khái niệm về số không.

Nhưng những lời giải thích cho năm bổ sung được thêm vào ngày 1/1 phức tạp hơn. Có giả thuyết cho rằng người Hàn Quốc cổ đại đặt năm sinh của họ theo chu kỳ 60 năm của lịch Trung Quốc. Và vì vào thời điểm đó không có lịch quen thuộc, nên theo quy luật, họ đã bỏ qua ngày sinh của mình và chỉ cần thêm một năm vào ngày đầu tiên của âm lịch.

Hạ Thảo (lược dịch)

Video thiếu nữ diện kimono đỏ 'bay' trên tuyết trắng gây sốt

Cộng đồng mạng đang lên cơn sốt vì video ghi lại cảnh một thiếu nữ Nhật Bản trượt tuyết trong bộ kimono đỏ rực. Đoạn video dài 20 giây mà cô đăng vào ngày 9/1 đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem.

Tìm thấy xác ướp 4.300 năm tuổi ở Ai Cập

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một ngôi mộ cổ nằm gần thủ đô của Ai Cập, bên trong chứa xác ướp có thể là lâu đời nhất và hoàn chỉnh nhất từ trước tới nay.

Những bí ẩn và sự thật về người đi 'xuyên' thời gian

Ngày 2/11/2000, một nam giới dùng tên "TimeTravel_0" đã gây chấn động khắp thế giới mạng khi tự xưng là một nhà du hành vượt thời gian từ năm 2036 trở về hiện tại.

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine 'bỗng dưng' trở thành triệu phú

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny mới đây đã nhận được khoản thừa kế trị giá hàng triệu USD từ một người họ hàng ở Mỹ.

Triều Tiên phong tỏa thủ đô vì bệnh hô hấp

Nhà chức trách Bình Nhưỡng, Triều Tiên đã ra lệnh phong tỏa thủ đô trong 5 ngày do số ca mắc bệnh đường hô hấp không xác định gia tăng, Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên và tờ NK News dẫn một thông báo của Chính phủ Triều Tiên cho biết.

‘Bản sao’ của tỷ phú Jack Ma ra đường chặn đầu ô tô xin tiền

Hình ảnh ‘bản sao’ của tỷ phú Jack Ma chặn đầu ô tô trên con đường đông xe cộ qua lại để xin tiền khiến nhiều người bị sốc.

Câu lạc bộ dành cho đàn ông béo - biểu tượng của địa vị xã hội Mỹ đầu thế kỷ 20

Vào đầu thế kỷ 20 ở Mỹ, các câu lạc bộ dành cho những người đàn ông béo thuộc tầng lớp thượng lưu bắt đầu trở nên phổ biến.

Về quê chồng ăn Tết, nàng dâu ‘ngã ngửa’ trước căn villa chỉ là nhà đất

Khi về quê ăn Tết, cô dâu mới cưới từng được chồng hứa hẹn có ô tô và căn villa hạng sang đau đớn trước sự thật phũ phàng.

Tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump sắp được mở khóa sau 2 năm

Hôm 25/1, tập đoàn Meta thông báo sẽ khôi phục tài khoản Facebook và Instagram cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vài tuần tới.

Loài mèo từng khiến quân Ai Cập cổ đại thua trận như thế nào?

Chính sự tôn sùng loài mèo đã khiến quân đội Ai Cập cổ đại thua trong một trận đánh quan trọng trước người Ba Tư.

Đang cập nhật dữ liệu !