Từ 1/11/2017, miễn phí cho xe ô tô dưới 12 chỗ của người dân quanh BOT Đại Yên

Từ ngày 1/11/2017, sẽ thực hiện giảm giá 100% đối với các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân (phương tiện không kinh doanh) có hộ khẩu thường trú thuộc 2 phường lân cận trạm thu phí BOT Đại Yên là phường Đại Yên và phường Minh Thành...

Trạm thu phí BOT Đại Yên

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan về việc thực hiện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí BOT Đại Yên.

Theo đó, từ ngày 1/11/2017, sẽ thực hiện giảm giá 100% đối với các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân (phương tiện không kinh doanh) có hộ khẩu thường trú thuộc 2 phường lân cận Trạm thu phí là phường Đại Yên (thành phố Hạ Long) và phường Minh Thành (huyện Quảng Yên); xe cơ quan hành chính Nhà nước có trụ sở làm việc tại các phường Đại Yên và phường Minh Thành; xe buýt công cộng tuyến cố định.

Đối với việc giảm giá chung cho các phương tiện qua Trạm thu phí, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án chịu trách nhiệm thống nhất với ngân hàng cho vay vốn dự án để có sự đồng thuận của các bên trong quá trình thực hiện hợp đồng dự án; khẩn trương dự thảo phụ lục hợp đồng và phương án tài chính điều chỉnh gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra, rà soát trước ngày 1/11/2017 để tổng hợp báo cáo Bộ GTVT xem xét, ký phụ lục hợp đồng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì, chỉ đạo chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh thông tin đến người dân, đơn vị tại địa phương; xác nhận, lập danh sách các phương tiện thuộc diện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ gửi Nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thực hiện giảm giá. Hàng quý cập nhật danh sách các phương tiện thuộc diện được giảm giá gửi nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án vào ngày 20 tháng cuối quý.

Đồng thời chỉ đạo các cơ quan địa phương phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án trong quá trình thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tuyên truyền, có giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông, đảm bảo không xảy ra hiện tượng tiêu cực, cản trở trong hoạt động thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ.

Về hồ sơ phương tiện giảm giá gồm: giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, hộ khẩu của người dân có phương tiện thuộc đối tượng giảm giá và các giấy tờ có liên quan. Với các xe công vụ của cơ quan Nhà nước có trụ sở tại vùng giảm giá, yêu cầu cung cấp đăng ký xe, có văn bản xác nhận của cơ quan Nhà nước sở hữu và chính quyền địa phương; thẻ cấp có giá trị 3 tháng, thẻ cấp theo từng quý.

Những phương tiện được giảm giá đã mua vé tháng, vé quý tại thời điểm được Bộ GTVT chấp thuận giảm giá, thời gian giảm giá áp dụng kể từ ngày hết hạn ghi trên vé tháng, vé quý đã mua.

Đối với các phương tiện được giảm và cấp thẻ giảm giá sử dụng đường bộ qua trạm bị mất thẻ chỉ được cấp lại vào đợt tiếp theo, trong khi chưa được cấp lại, phương tiện lưu thông qua trạm phải trả tiền thu phí theo đúng quy định hiện hành. Ban quản lý trạm thu giá sẽ thu hồi thẻ với các trường hợp thẻ bị tẩy xóa hoặc cho đối tượng khác sử dụng, đồng thời không cấp thẻ giảm giá cho các phương tiện này.

Nguyên Trung

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Đang cập nhật dữ liệu !