Truyền thông công tác dân số cho cán bộ hội viên phụ nữ Quốc Oai

Sáng 15/12, Hội phụ nữ huyện phối hợp với Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Quốc Oai đã tổ chức hội nghị truyền thông công tác dân số – kế hoạch hóa gia đình cho cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Hơn 50 cán bộ hội phụ nữ của 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, chủ nhiệm các câu lạc bộ gia đình văn minh hạnh phúc và hội viên phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đã tham dự hội nghị.

Hội nghị đã thu hút hơn 50 cán bộ hội phụ nữ của 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, chủ nhiệm các câu lạc bộ gia đình văn minh hạnh phúc và hội viên phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Mở đầu buổi truyền thông,  Giám đốc Trung tâm Dân số – KHHGĐ huyện Nguyễn Đạt Thành đã triển khai các chính sách dân số – KHHGĐ của Đảng, Nhà nước và Thành phố chú trọng công tác vận động  thực hiện tầm soát, chuẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh.

Cũng tại buổi truyền thông các đại biểu đã được ông Nguyễn Văn Tiến – Cán bộ truyền thông đề án 818 Tổng cục dân số, giới thiệu về nội dung Đề án 818 của Bộ y tế về “xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2015 – 2020”; các sản phẩm xã hội hóa trong phạm vi của Đề án, phương pháp tuyên truyền, tư vấn về xã hội hoá phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ, sức khỏe sinh sản, các hình thức tuyên truyền để đạt hiệu quả cao, cung cấp trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cơ bản cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số và cộng tác viên dân số của các xã, thị trấn, tham gia vào hoạt động phân phối phương tiện tránh thai, kế hoạch hóa gia đình, tính năng, tác dụng của các sản phẩm xã hội hoá, đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông tới mọi người dân, nhất là những cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản về mục đích, ý nghĩa của công tác xã hội hóa.

Qua buổi truyền thông nhằm bồi dưỡng kiến thức cho phụ nữ trong giai đọan hiện nay và nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng các sản phẩm, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cán bộ Hội phụ nữ, cộng tác viên dân số từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !