Trường Lạc Long Quân (Ba Lan) chuẩn bị khai giảng năm học mới

Ngày 8/9 trường Tiếng Việt Lạc Long Quân tại số 264, phố Skorochód Majewskiego 17, Warszawa sẽ tổ chức khai giảng năm học mới 2018- 2019.

Học sinh người Việt tại trường Lạc Long Quân

Đây là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Việt tiêu biểu không chỉ ở Ba Lan và còn ở châu Âu, đã nhiều lần được nhận bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) trong công tác đào tạo, gìn giữ tiếng Việt cho cộng đồng người Việt ở đây.

Từ năm học 2017- 2018, trường Lạc Long Quân  giảng dạy theo giáo trình tự biên soạn để phù hợp với đặc thù của học sinh người Việt tại Ba Lan. Cũng trong năm học này, Nhà trường đã tổ chức cuộc thi tiếng Việt cho toàn thể con em trong cộng đồng và tiếp tục phối hợp với Quỹ hỗ trợ người Việt hội nhập tại Ba Lan để tổ chức sự kiện Trại hè Vui cùng tiếng Việt.

So với năm trước, nhà trường đã có thêm nhiều thiết bị dạy học, giáo cụ trực quan và sách giáo khoa mới. Chương trình dạy học cũng được hoàn thiện để giúp học sinh học tập tốt hơn. Trong năm qua, trường đã cử giáo viên về dự Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Trường Lạc Long Quân có gần 200 học sinh. Theo BGH nhà trường với mong muốn thế hệ trẻ biết yêu và giữ gìn tiếng mẹ đẻ của mình, trường luôn luôn chào đón tất cả con em người Việt sinh sống tại sở tại cho con đến trường.

Huyền Anh

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !