Trường học Cao Bằng nỗ lực giáo dục an toàn giao thông trong học đường

Vừa qua, trường Tiểu học Nước Hai (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) đã đề nghị phụ huynh làm bản cam kết, đồng thời phối hợp cơ quan CSGT tuyên truyền, giáo dục văn hoá an toàn giao thông đến các học sinh nhà trường.

Một thực tế, khi lưu thông trên đường phố vào giờ cao điểm, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các học sinh tham gia giao thông với mật độ cao, lượng phương tiện dày đặc. Mặc dù các trường có nhiều biện pháp tuyên truyền cho học sinh về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), tuy nhiên vẫn còn tồn tại một bộ phận học sinh thiếu ý thức, biểu hiện qua các hành vi: đi xe dàn hàng ngang, vượt đèn đỏ, phóng nhanh, vượt ẩu… gây ra những hậu quả đáng tiếc. 

Trước thực trạng trên, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai công tác giáo dục bảo đảm trật tự ATGT, đặc biệt chú trọng đến việc quản lý học sinh đến trường bằng xe điện, xe máy điện.

Điển hình là, vừa qua, trường Tiểu học Nước Hai (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) đã đề nghị phụ huynh làm bản cam kết, đồng thời phối hợp cơ quan CSGT tuyên truyền, giáo dục văn hoá giao thông đến các em.

Trong chương trình, báo cáo viên của Phòng Cảnh sát giao thông đã giới thiệu khái quát tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước và địa bàn tỉnh Cao Bằng nói riêng trong thời gian qua; các vụ TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến đối tượng là thanh thiếu niên sử dụng xe đạp điện, xe máy điện trong thời gian qua. Đồng thời, báo cáo viên đã tuyên truyền ý nghĩa của hệ thống biển báo hiệu đường bộ, các quy định của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, tổ chức giao lưu, hỏi đáp về kiến thức giao thông đường bộ đối với các em học sinh.

Học sinh được tặng quà tại buổi tuyên truyền

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông cũng đã hướng dẫn nhiệt tình, tích cực để giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn về cách thức tham gia giao thông an toàn. Không chỉ đưa ra kiến thức suông, các chiến sĩ CSGT còn đặt câu hỏi giúp cho các em học sinh phát biểu nhằm giúp các em hiểu và nhớ kỹ hơn các kiến thức đã được trình bày.

Chính những phần đặt câu hỏi của các chiến sĩ CSGT đã khiến cho bầu không khí của buổi học trở nên hào hứng hơn hẳn. Hàng loạt các cánh tay của các em giơ lên tranh giành nhau để được trả lời.

Học sinh hào hứng tranh nhau trả lời câu hỏi

Đại diện Tiểu học Nước Hai cho biết, những chương trình tuyên truyền về an toàn giao thông như này không chỉ giúp các em có thêm kiến thức an toàn giao thông để tự bảo vệ mình, bảo vệ người khác, mà bằng những cách làm sinh động còn tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.

Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyên truyền với các tình huống thực tế, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của học sinh toàn trường. Thông qua tuyên truyền, các học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tham gia giao thông đúng quy định và phòng ngừa tai nạn giao thông.

Hoàng Thanh

Bộ GTVT sẽ sắp xếp lại 13 cơ sở kiểm định thuộc Cục Đăng kiểm

Bộ GTVT cho biết sẽ sắp xếp lại 13 trung tâm đăng kiểm trực thuộc Cục Đăng kiểm với mục đích tách bạch chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.

48 tuyến xe buýt gom khách cho Metro Bến Thành-Suối Tiên

TP.HCM dự tính mở thêm 22 tuyến xe buýt, điều chỉnh lộ trình 15 tuyến cùng 11 tuyến hiện hữu nhằm giúp hành khách dễ dàng tiếp cận loại hình giao thông công cộng mới khi Metro số 1 vận hành.

Sà lan chìm trên sông, 2 người được bộ đội biên phòng cứu sống

Phát hiện sà lan chở đá bị sóng lớn đánh chìm, lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã tiếp cận ứng cứu 2 người, đưa vào bờ an toàn.

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Liên tiếp cháy ô tô trong ngày nắng nóng, cảnh sát đưa ra khuyến cáo

Trong hai ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, tại Hà Nội xảy ra 3 vụ cháy ô tô gây thiệt hại tài sản. Để phòng tránh hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra khuyến cáo.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng dao đâm trọng thương thiếu tá CSGT

Sau khi bị tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn phát hiện vi phạm nồng độ cồn, tài xế M. đã bỏ đi, sau đó quay lại tấn công lực lượng chức năng bằng dao.

Giảm 50% số người chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông so với 10 năm trước

Nếu trước năm 2012, mỗi ngày có khoảng 30 người chết vì tai nạn giao thông thì đến năm 2022 con số này chỉ còn 17 người, giảm gần 50% so với 10 năm trước.

Xe khách nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ

Xe khách lưu thông trên quốc lộ 22 hướng từ TP.HCM đi Tây Ninh bất ngờ bị nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ khiến hành khách hoảng loạn.

Đang cập nhật dữ liệu !