Trường học Cao Bằng nỗ lực giáo dục an toàn giao thông trong học đường

Vừa qua, trường Tiểu học Nước Hai (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) đã đề nghị phụ huynh làm bản cam kết, đồng thời phối hợp cơ quan CSGT tuyên truyền, giáo dục văn hoá an toàn giao thông đến các học sinh nhà trường.

Một thực tế, khi lưu thông trên đường phố vào giờ cao điểm, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các học sinh tham gia giao thông với mật độ cao, lượng phương tiện dày đặc. Mặc dù các trường có nhiều biện pháp tuyên truyền cho học sinh về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), tuy nhiên vẫn còn tồn tại một bộ phận học sinh thiếu ý thức, biểu hiện qua các hành vi: đi xe dàn hàng ngang, vượt đèn đỏ, phóng nhanh, vượt ẩu… gây ra những hậu quả đáng tiếc. 

Trước thực trạng trên, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai công tác giáo dục bảo đảm trật tự ATGT, đặc biệt chú trọng đến việc quản lý học sinh đến trường bằng xe điện, xe máy điện.

Điển hình là, vừa qua, trường Tiểu học Nước Hai (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) đã đề nghị phụ huynh làm bản cam kết, đồng thời phối hợp cơ quan CSGT tuyên truyền, giáo dục văn hoá giao thông đến các em.

Trong chương trình, báo cáo viên của Phòng Cảnh sát giao thông đã giới thiệu khái quát tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước và địa bàn tỉnh Cao Bằng nói riêng trong thời gian qua; các vụ TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến đối tượng là thanh thiếu niên sử dụng xe đạp điện, xe máy điện trong thời gian qua. Đồng thời, báo cáo viên đã tuyên truyền ý nghĩa của hệ thống biển báo hiệu đường bộ, các quy định của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, tổ chức giao lưu, hỏi đáp về kiến thức giao thông đường bộ đối với các em học sinh.

Học sinh được tặng quà tại buổi tuyên truyền

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông cũng đã hướng dẫn nhiệt tình, tích cực để giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn về cách thức tham gia giao thông an toàn. Không chỉ đưa ra kiến thức suông, các chiến sĩ CSGT còn đặt câu hỏi giúp cho các em học sinh phát biểu nhằm giúp các em hiểu và nhớ kỹ hơn các kiến thức đã được trình bày.

Chính những phần đặt câu hỏi của các chiến sĩ CSGT đã khiến cho bầu không khí của buổi học trở nên hào hứng hơn hẳn. Hàng loạt các cánh tay của các em giơ lên tranh giành nhau để được trả lời.

Học sinh hào hứng tranh nhau trả lời câu hỏi

Đại diện Tiểu học Nước Hai cho biết, những chương trình tuyên truyền về an toàn giao thông như này không chỉ giúp các em có thêm kiến thức an toàn giao thông để tự bảo vệ mình, bảo vệ người khác, mà bằng những cách làm sinh động còn tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.

Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyên truyền với các tình huống thực tế, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của học sinh toàn trường. Thông qua tuyên truyền, các học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tham gia giao thông đúng quy định và phòng ngừa tai nạn giao thông.

Hoàng Thanh

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Xe máy lao xuống kênh ở Nghệ An sau Giao thừa làm 3 người tử vong

Xe máy lao xuống kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) làm cả 3 người tử vong, trong đó có 2 anh em ruột.

Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn

Sau vụ tai nạn liên hoàn, CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển ô tô con. Kết quả người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,404 mg/L khí thở.

Công bố đường dây nóng phản ánh xe nhồi khách, bức xúc về giao thông dịp Tết

Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa công bố một loạt số điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết.

Xe khách đâm vào nhóm công nhân về quê nghỉ Tết, 3 người tử vong

Khoảng 2h17 phút sáng 18/1, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra giữa xe khách và 3 xe máy trên QL 6 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Phương tiện ra vào Hà Nội theo 6 hướng trong dịp Tết

Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội quyết định phân luồng phương tiện ra vào nội thành theo 6 hướng.

Hơn 80 nghìn tài xế vi phạm nồng độ cồn trong hai tháng cao điểm

CSGT nhận định vi phạm nồng độ cồn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, chạy quá tốc độ, lấn làn.

Sau cãi vã, tài xế lái ô tô lao thẳng vào 5 người đang sưởi ấm ven đường

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h trưa 16/1 tại khu vực đường gom đối diện bến xe khách Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Đang cập nhật dữ liệu !