Trước lúc bị nhục hình, Y Nhiêu là một hoa khôi xinh đẹp của làng

Trước khi bị Nga “vọc” bạo hành khiến khuôn mặt biến dạng, không ai ngờ rằng, Y Nhiêu là một hoa khôi xinh đẹp, ít cô gái nào trong làng Peng Siêl (xã Đăk Pét, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum) sánh kịp.

Trước khi bị bạo hành, Y Nhiêu rất xinh đẹp

Chuyện Y Nhiêu trở về gia đình với khuôn mặt chi chít sẹo, răng gãy, đầu trọc… vì bị gia chủ bạo hành hầu như ai cũng biết. Thế nhưng, nhan sắc của cô gái này trước lúc rơi vào “động quỷ” của Nga “vọc” thì hiếm người thấy được.

Rất nhiều lần đặt chân đến làng Peng Siêl, hỏi về Y Nhiêu, PV đều được nghe người dân làng trong làng xì xào rằng, ngày xưa Y Nhiêu rất đẹp, trong làng khó có cô gái nào sánh bằng.

Thế nhưng, đó chỉ là những lời thốt lên trong trí nhớ của bà con. Nơi làng quê nghèo ấy, không ai lưu giữ được tấm hình nào của Y Nhiêu trước lúc bị bạo hành để làm bằng chứng, nhằm chứng minh cho lời nói của mình, đồng thời cũng chứng minh cho tội ác mà Nga “vọc” đã gây ra, đã hủy hoại dung nhan một người con gái.

Nhan sắc Y Nhiêu thời trước (ảnh lớn) và sau khi bị bạo hành

Đến sáng ngày 26/7, nhận được tin từ một người bạn sống gần nhà Y Nhiêu cho biết, gia đình của cô gái này vừa tìm được tấm hình chụp lúc Y Nhiêu khoảng 18 tuổi, PV tức tốc lên đường trở về làng Peng Siêl.

Chiều 26/7, khi cơn mưa xối xả trùm lên làng Peng Siêl cũng là khi PV tìm được đến nhà Y Nhiêu.

Bà Y Chúc (mẹ Y Nhiêu) vừa chậm rãi rót nước vừa kể rằng, trước khi bị bạo hành đến tàn tạ, Y Nhiêu được bà con ví như một bông hoa xinh đẹp nhất của núi rừng Peng Siêl.

Để chứng minh lời nói của mình, bà Y Chúc vào trong nhà rồi quay ra cầm trên tay một tấm ảnh cỡ lớn (khoảng 50x75cm) của Y Nhiêu. Nhìn vào tấm ảnh, quả thật lời người mẹ nói về con gái chẳng sai tí nào. Tấm ảnh Y Nhiêu chụp rất xinh với mái tóc dài thướt tha, đôi mắt đen long lanh, nét mặt đầy sức sống của một thiếu nữ mới lớn…

Người mẹ rưng rưng nước mắt kể: “Tấm ảnh này con tôi chụp trước khi đi làm thuê ở Gia Lai khoảng 3 năm. Do con đi làm xa, tôi đem tấm ảnh bỏ vào tủ rồi khi xảy ra chuyện thì quên bẵng đi. Mới hôm rồi, khi tĩnh tâm hơn tôi nhớ lại nên đem ra xem. Vừa xem hình con, tôi vừa xót, vừa giận người ta tàn ác, cũng vừa giận bản thân mình vì không làm tròn trách nhiệm, để con gái chịu tủi nhục. Hồi đó, Y Nhiêu đẹp lắm! thế mà giờ nó lại bị đánh đến thân tàn ma dại…”.

Nga "vọc" (ảnh lớn) không chỉ hủy hoại nhan sắc của Y Nhiêu (ảnh nhỏ) mà còn cướp đi hạnh phúc, thiên chức làm mẹ của cô gái trẻ

Tạm biệt mẹ của Y Nhiêu, tạm biệt làng quê Peng Siêl, PV ra về mà lòng cứ day dứt mãi.

Tội ác của Nga “vọc” gây ra chắc chắn sẽ chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật. Thế nhưng, sự trừng phạt ấy có nghiêm khắc tới đâu cũng chẳng thể bù đắp được những mất mát mà Y Nhiêu đã trải qua. Cái mà Nga “vọc” đã cướp đi của Y Nhiêu không chỉ là nhan sắc, tuổi thanh xuân mà còn có cả thiên chức làm mẹ, cả quyền yêu và quyền hạnh phúc lứa đôi…

Trao đổi với PV về hoàn cảnh của Y Nhiêu, ông Phạm Văn Phụ - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Đắk Pét (huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum) cho biết: “Gia đình em Y Nhiêu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo lại là người đồng bào dân tộc thiểu số ít người.

Qua sự việc đáng tiếc xảy ra, nhằm chia sẻ trong lúc khó khăn UBND xã đã quyên góp được hơn 10 triệu đồng từ cán bộ nhân viên trong đơn vị để hỗ trợ cho gia đình. Chúng tôi cũng rất mong các cơ quan ban ngành, các nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ cho em Nhiêu trong lúc này”.

Bá Tứ-Sông Cài

Xử phạt tài xế ô tô dùng băng dính che biển số để tránh phạt nguội

Tài xế ô tô dùng băng dính che biển kiểm soát nhằm tránh phạt nguội bị lực lượng CSGT phát hiện, xử lý trên Quốc lộ 1B (Hà Nội).

Mưa đá với mật độ dày ở thành phố Điện Biên Phủ

Khoảng 18h 15 phút tối 4/2, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) bất ngờ xảy ra một trận giông lốc mạnh kèm theo mưa đá, gây nhiều thiệt hại.

Đền Trần đông nghẹt người lễ bái trước giờ khai ấn

Trước lễ khai ấn đền Trần vài giờ, hàng nghìn du khách đã đổ về lễ bái sớm khiến toàn bộ khuôn viên khu di tích nổi tiếng của Nam Định chật kín.

Khởi tố tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 3 lần mức kịch khung, vật ngã CSGT

Nam tài xế vi phạm nồng độ cồn cao gấp 3 lần mức “kịch khung” đã lao vào vật ngã CSGT, khiến chiến sỹ này bị rạn đốt xương ngón tay.

Nghìn người vây kín chân núi hò reo cổ vũ màn tranh tài trên sới vật

Các đô vật huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) thi thố sức mạnh trong sự hò reo cổ vũ của hàng nghìn người dân.

Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Sáng ngày 3/2, Hà Nội chìm trong sương mù và mưa nhỏ, phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, 'thổi dính là sạch ví'

Khi không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, người tham gia giao thông sẽ phải chấp hành nghiêm, điều này có tác động rất tích cực đến việc giảm tai nạn giao thông.

Hội Lim chưa khai mạc, cảnh mời trầu xin tiền như trò hát xẩm đã xuất hiện

Hình ảnh "Tôn Ngộ Không" xuất hiện vừa múa vừa hát quan họ khiến hàng trăm du khách tò mò đến xem. Trong số đó, nhiều người sẵn sàng bỏ từ 20.000-100.000 đồng lì xì cho người lạ mặt để lấy may đầu năm.

Cười phì khi thầy bói phán khách về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng

Trong sân đền Sái (Đông Anh, Hà Nội), hàng chục thầy bói trải chiếu ngồi dịch quẻ, đoán vận mệnh tương lai. Có vị khách phì cười khi bị phán phải về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng vì quá đào hoa.

Xe tải đâm vào nhà dân ở Sơn La làm 2 người thương vong

Vụ tai nạn xảy ra tại Km201+980Km, Quốc lộ 6, địa phận xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) làm 2 người thương vong.

Đang cập nhật dữ liệu !