Trung úy trinh sát quân đội quật ngã 2 tên cướp giao cơ quan công an

Trung úy Kiên nghe tiếng tri hô cướp, phát hiện 2 đối tượng bỏ chạy. Bằng những miếng võ thuần thục, anh Kiên đã quật ngã 2 đối tượng và khóa chặt. Được sự hỗ trợ của đồng đội và người dân đi đường 2 đối tượng đã bị bắt giữ cùng tang vật…

Đại đội Trinh sát 20, Lữ đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng vừa cho biết, chiến sĩ của đơn vị đã bắt gọn 2 tên cướp giao cơ quan công an và bàn giao tài sản lại cho nạn nhân.

Trung úy trinh sát quân đội quật ngã 2 tên cướp giao cơ quan công an - ảnh 1

Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Hà Văn Kiên trao lại điện thoại cho người bị hại tại Lữ đoàn 144.

Trước đó, vào khoảng 16h5’ngày 13/12, ở đường Nguyễn Tri Phương giữa cổng số 7 với cổng số 9, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, trung úy quân nhân chuyên nghiệp Hà Văn Kiên thuộc Đại đội Trinh sát 20, Lữ đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng làm nhiệm vụ trinh sát địa bàn phát hiện 2 đối tượng cướp giật của người dân đi đường.

Vào thời điểm đó, truy úy Kiên thấy chị Phạm Thị Quỳnh Anh (29 tuổi, số ở 83 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) điều khiển xe máy hiệu ZIP màu vàng mang BKS: 29 - E1 923.30 đang sử dụng điện thoại di động Iphone 6plus khi dừng xe máy ở trục đường Nguyễn Tri Phương, 2 đối tượng áp sát và cướp giật điện thoại của chị sau đó chạy về hướng Cửa Bắc.

Khi đó, trung úy Hà Văn Kiên nghe tiếng tri hô cướp, phát hiện 2 đối tượng bỏ chạy. Với những miếng võ của mình, anh Kiên đã quật ngã và khóa chặt 2 đối tượng. Ngay sau đó, anh Kiên được sự hỗ trợ của đồng đội và người dân đi đường, 2 đối tượng đã bị bắt giữ cùng tang vật và phương tiện gây án.

Ngay sau đó, 2 tên cướp và phương tiện gây án được bàn giao cho Công an phường Điện Biên tiếp tục điều tra, xử lý. Tại Công an phường Điện Biên, các đối tượng ban đầu khai nhận là Lê Trường Giang (32 tuổi, ở Đê La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội) và Đinh Quang Huy (34 tuổi, ở Lê Chân, TP Hải Phòng), hiện đang thuê nhà nghỉ ở huyện Gia Lâm.

Phương tiện mà 2 đối tượng sử dụng để cướp giật là xe máy hiệu Wave RSX mang BKS:29 - BI 162.22. Khi nhận lại tài sản bị cướp, chị Phạm Thị Quỳnh Anh không khỏi ngỡ ngàng khi biết người thanh niên giỏi võ quật ngã 2 đối tượng cướp giật điện thoại của chị là anh bộ đội.

Hàng ngày, chị vẫn đi qua khu vực Bộ Quốc phòng thấy những người lính gác nghiêm trang quen thuộc. Chị không thể ngờ lực lượng quân đội còn có những người làm nhiệm vụ trinh sát mặc thường phục để bảo vệ an ninh cho nhân dân. Chị chỉ biết cảm ơn rất nhiều các anh bộ đội…

Đại úy Nguyễn Việt Hoàng - Đại đội trưởng Đại đội Trinh sát 20, Lữ đoàn 144 cho biết, đồng chí Hà Văn Kiên là một quân nhân tốt, có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Đồng chí Kiên học tập và rèn luyện tốt nhất là môn võ thuật. Từ năm 2014 đến năm 2015, đồng chí Kiên được đơn vị cử đi tham gia đội võ chiến đấu tay không toàn quân

Tiến Dũng

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !