Trung tâm cấp cứu 115 Thái Bình cam kết không hút thuốc

Trung tâm cấp cứu 115 Thái Bình đưa mục tiêu là không hút thuốc lá trong Trung tâm bao gồm toàn thể nhân viên và thân nhân, bệnh nhân, khách đến làm việc tại Trung tâm.

Trung tâm cấp cứu 115 Tỉnh Thái Bình

Thực hiện Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp và hướng dẫn thực hiện của Sở Y tế tỉnh Thái Bình , Trung tâm Cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình đã xây dựng kế hoạch thực hiện xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp và chương trình phòng, chống tác hại của thuốc lá, triển khai đến từng khoa, phòng.

Mục tiêu đề ra là không hút thuốc lá trong Trung tâm bao gồm toàn thể nhân viên và thân nhân, bệnh nhân, khách đến làm việc tại Trung tâm từ đó góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá, bảo đảm mọi người được sống trong môi trường trong lành, góp phần thực hiện nếp sống văn minh nơi làm việc. Trung tâm cũng đề ra các mục tiêu cụ thể để các khoa, phòng, đoàn thể cùng nhau phấn đấu là: triển khai kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá đến 100% khoa; 100% các khoa, phòng ký cam kết thực hiện chương trình phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tổ chức các buổi tuyên truyền, cung cấp thông tin, giúp tất cả cán bộ, viên chức, người lao động đều hiểu về tác hại của việc hút thuốc lá, hút thuốc lá thụ động.

Không chỉ triển khai công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, Trung tâm phấn đấu vận động và tổ chức cho tất cả cán bộ, viên chức, người lao động đăng ký không hút thuốc; phấn đấu 100% đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn không hút thuốc lá; 100% khoa, phòng, nơi công cộng trong khuôn viên Trung tâm có treo bảng “Không hút thuốc lá”; ý thức nhắc nhở, yêu cầu dập thuốc khi có người hút thuốc lá.

K.Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !