Trung Quốc lên án các nhà lập pháp Anh thăm đảo Đài Loan

Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh lên án một nhóm các nhà lập pháp của xứ sở sương mù tới thăm đảo Đài Loan (Trung Quốc) bất chấp sự cực lực phản đối của Bắc Kinh.

Giới chức Đài Loan (Trung Quốc) cho hay, 6 nhà lập pháp thuộc Nhóm nghị sĩ liên đảng Anh - Đài Loan dự kiến sẽ gặp bà Thái Anh Văn, lãnh đạo hòn đảo tại Đài Bắc hôm nay (20/3).

 Đại sứ quán Trung Quốc tại London, Anh. Ảnh: EPA

Theo Reuters, Đại sứ quán Trung Quốc ngày 19/3 đã ra tuyên bố cáo buộc nhóm nghị sĩ Anh nói trên “khăng khăng đến thăm khu vực Đài Loan của Trung Quốc” bất chấp sự phản đối quyết liệt của Bắc Kinh. Các nhà ngoại giao của đại lục mô tả đây là "sự can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc và là một tín hiệu sai lầm nghiêm trọng đối với các lực lượng ly khai đòi độc lập của Đài Loan”.

“Chúng tôi muốn nói với các chính trị gia Anh có liên quan rằng, bất kỳ hành động nào gây tổn hại đến lợi ích của Trung Quốc chắc chắn sẽ bị Trung Quốc phản ứng mạnh mẽ”, tuyên bố cảnh báo, nhưng không giải thích thêm chi tiết.

Bắc Kinh đã nhiều lần lên tiếng phản đối, đồng thời áp trừng phạt các quan chức nước ngoài đến đảo Đài Loan. Quan hệ Trung Quốc - Mỹ từng leo thang căng thẳng hồi tháng 8 năm ngoái sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ khi đó - Nancy Pelosi đã đến thăm hòn đảo bất chấp khuyến cáo của Bắc Kinh.

Tuấn Anh

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !