Chủ tịch Hạ viện Mỹ có thể gặp lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tại California

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy được cho sẽ gặp mặt nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn tại California, thay vì tới thăm hòn đảo này như dự kiến.

Theo Reuters, trong ngày 6/3 (giờ địa phương), hai quan chức Mỹ ẩn danh tiết lộ, bà Thái Anh Văn sẽ có chuyến thăm tới các nước Trung Mỹ trong vài tuần tới, và đã nhận được lời mời phát biểu tại Thư viện Tổng thống Ronald Reagan khi quá cảnh ở bang California. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy dự kiến sẽ gặp mặt nhà lãnh đạo Đài Loan trong thời gian này.

 Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy có thể gặp bà Thái Anh Văn tại California. Ảnh: Reuters

Nguồn tin của Reuters cho biết, cuộc gặp giữa 2 quan chức ở California sẽ diễn ra vào tháng 4, nhưng cũng không loại trừ khả năng ông McCarthy sẽ tới thăm Đài Loan trong tương lai. Bốn nguồn tin khác, bao gồm các quan chức Mỹ am hiểu vấn đề nhận định, cả Washington và Đài Bắc đều cho rằng việc ông McCarthy tới thăm hòn đảo sẽ làm gia tăng căng thẳng không cần thiết tại eo biển Đài Loan.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với NBC, Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã từ chối trả lời việc ông có đến thăm Đài Loan hay không, và nói sẽ thông báo khi có kế hoạch cụ thể.

Hiện tại, cả Thư viện Tổng thống Ronald Reagan và Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đều chưa đưa ra bình luận về thông tin của Reuters. Về phía Đài Loan, cơ quan đại diện của hòn đảo này tại Mỹ thông báo rằng "không có thông tin nào để chia sẻ về cuộc gặp".

Việt Dũng

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Toà nhà siêu mỏng án ngữ ‘đất vàng’, giá hơn 24 tỷ/đồng mỗi căn hộ

Tòa nhà có những căn hộ chỗ hẹp nhất chỉ là 1,8m và có điểm rộng nhất là hơn 10m. Dù vậy, do có vị trí "đất vàng" gần quảng trường nên giá không hề rẻ.

Cháy phà ở Philippines, 29 người chết, 225 người được giải cứu

Thông tin cập nhật cho biết số người chết trong vụ cháy phà ở Philippines đã tăng lên 29, và 225 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin ôm bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Ứng viên Thủ tướng Thái Lan của đảng Pheu Thai, Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đang mang bầu 8 tháng.

Hàng nghìn xác ướp động vật cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập

Không chỉ những người có quyền lực thời cổ đại mới được ướp xác, các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy những xác ướp động vật cổ đại ở những ngôi mộ hay đền thờ, phục vụ cho việc hiến tế.

Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Trung Quốc kêu gọi thế giới chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, cộng đồng thế giới phải chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương của các quốc gia riêng lẻ và ngăn chặn các khối đối đầu với nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !