"Trong thế giới kết nối rủi ro sẽ tăng lên mức chưa từng biết"

Sáng 24/10 tại TP.HCM, Ban Kinh tế trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Hiệp hội internet Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội thảo Đảm bảo an toàn và an ninh mạng trong kỷ nguyên Internet vạn vật (IoT).

Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm nhấn mạnh, an toàn và an ninh mạng luôn là thách thức ngày càng lớn, đặc biệt khi internet vạn vật triển khai trên diện rộng.

“Trong thế giới kết nối, rủi ro sẽ tăng lên ở mức chưa từng biết tới, nguy cơ không chỉ là lộ, lọt một vài thông tin, dữ liệu vì với IoT chúng ta sẽ có một biển thông tin” – Thứ trưởng Tâm cho hay.

Theo ông nguy cơ này càng lớn hơn khi hacker xấu có nhiều công cụ để tấn công, trong đó họ sử dụng cả trí tuệ nhân tạo (AI). Vì vậy xã hội sẽ bị mức độ thiệt hại rất lớn nếu không có biện pháp bảo vệ cần thiết.

“Từ cơ quan, chính phủ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ phải nhận thức được trách nhiệm trong đảm bảo an toàn an ninh thông tin mạng” – Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh.

Cũng theo Thứ trưởng Tâm, đảm bảo an toàn không chỉ là làm chủ công nghệ mà còn cần có một nền tảng pháp lý đầy đủ từ chính phủ. Vì vậy “bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư cần được xem xét kỹ càng, tất cả các bên tham gia vào phải chịu trách nhiệm một cách thấu đáo, chịu trách nhiệm ngay từ khâu thiết kế sản phẩm, dịch vụ”.

Đối với Việt Nam, ông cho biết, đất nước đang trong quá trình chuyển đổi mạnh mẽ trong công nghệ số, để quá trình này thành công cần có sự tham gia có trách nhiệm của mọi cơ quan tổ chức, cùng sự hợp tác quốc tế chân thành.

“Điều đó rất cần thiết để xây dựng tương lai bền vững cho công nghệ số” – Thứ trưởng Phan Tâm nhận định.

Trong khuôn khổ cuộc hội thảo này sẽ diễn ra các chuyên đề gồm: Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong kỷ nguyên IoT; Ứng dụng IoT trong đô thị thông minh; IoT và cuộc cách mạng trong sản xuất. Tham gia trình bày là các diễn giả đến từ những công ty công nghệ lớn như Microsoft, ZTE, BKAV…

Đặc biệt, tại phiên báo cáo toàn thể với chủ đề “Hiện thức hóa tiềm năng và khai phá thị trường IoT Việt Nam” dự kiến sẽ có sự tham gia của Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế trung ương Nguyễn Văn Bình cùng Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !