Tròn mắt trước khả năng ngụy trang tài tình của báo hoa mai

Nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh báo hoa mai ngụy trang không ai nhìn ra vị trí của nó nếu chỉ nhìn một lần.

Bức ảnh chụp báo hoa mai trong môi trường hoang dã của nhiếp ảnh gia Hemant Dabi khiến mọi người phải vò đầu bứt tai. 

Động vật luôn phải tiến hóa và thích nghi để sinh tồn. Nếu không căng mắt nhìn kỹ, rất có thể bạn sẽ chẳng bao giờ thấy những động vật ngụy trang đang lẩn trốn trong các bức ảnh mà các nhiếp ảnh gia tình cờ ghi lại được trong môi trường tự nhiên.

Nhiếp ảnh gia Hemant Dabi đã chụp bức ảnh con báo hoa mai nhưng khả năng ngụy trang tài tình của nó giúp tránh kẻ thù và đi săn dễ dàng hơn.

Nếu nhìn thoáng qua, không phải ai cũng nhận ra con vật đang trú ngụ ở trong không gian thiên nhiên đó. Nhà bảo vệ môi trường Bell Lack đã chia sẻ bức ảnh trên trang Twitter cá nhân với chú thích rằng: "Bạn vừa gửi cho tôi bức ảnh này và yêu cầu tôi tìm ra con báo ẩn bên trong. Tôi nghĩ đó chỉ là một trò đùa cho đến khi nhìn đi nhìn lại vài lần và bất ngờ phát hiện ra có một con báo. Các bạn có nhìn ra vị trí của con báo ở đâu không?".

Bức ảnh nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Một số ý kiến cho rằng con báo nằm trên đống đất gần cái cây, một số cho rằng con báo ở đám đất xa xa.

Con báo ngụy trang hoàn hảo đến mức một số cư dân mạng bình luận rằng  không thể tìm thấy con báo dù đã nhìn kỹ bức ảnh nhiều lần.

"Ai đó giúp tôi tìm ra câu trả lời đi, tôi đã nhìn bức ảnh nhiều lần rồi", "Báo ngụy trang kỹ quá tôi nhìn không ra", "Con báo đang nằm ở đâu vậy" ... cư dân mạng bình luận.

Nhiếp ảnh gia Hemant Dabi thừa nhận rằng bản thân anh chụp khoảnh khắc đó nhưng không phát hiện ra con báo dù chỉ cách vài mét.

"Khi tôi chụp bức ảnh này, mọi người kêu lớn báo động về việc nhìn thấy một con báo. Rất khó để phát hiện ra vị trí của nó. Tôi chỉ đứng cách con báo vài mét nhưng tôi vẫn không nhìn ra cho đến khi nó vẫy đuôi", Hemant Dabi  cho biết.

Báo hoa mai là loài vật có khả năng ngụy trang rất giỏi trong môi trường sống, nhờ vậy mà chúng có thể đến rất gần với các khu định cư của con người mà ít khi bị phát hiện. Chúng là sinh vật dễ thích nghi, chúng ăn thịt chim, động vật có vú, đôi khi là bò của dân địa phương. 

Hoàng Dung (lược dịch) 

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal lúc 22h ngày 29/11.

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Đang cập nhật dữ liệu !