Triệt phá tụ điểm ma túy tại khách sạn Sheraton

Đêm 30/6, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47) và Công an TP Hà Nội đã đột kích vào quán bar tại khách sạn Sheraton ở đường Xuân Diệu (Tây Hồ, Hà Nội).

Triệt phá tụ điểm ma túy tại khách sạn Sheraton

Cuộc đột kích này của lực lượng Cảnh sát phòng chống ma túy đã gây chấn động dư luận bởi mọi người vẫn nghĩ tệ nạn xã hội khó có thể chui vào và tồn tại ở khách sạn 5 sao nổi tiếng như Sheraton.

Từ đầu năm đến nay, đây là cuộc đột kích lớn nhất của lực lượng Cảnh sát trong việc triệt phá hoạt động tàng trữ và sử dụng ma túy tổng hợp tại các tụ điểm kinh doanh văn hóa.

Triệt phá tụ điểm ma túy tại khách sạn Sheraton

Các đối tượng bị tạm giữ

Từ chiều tối 30/6, gần 100 cán bộ của Cục C47 (chủ công là Phòng 4) và Phòng PC47 - Công an TP Hà Nội đã có mặt tại địa điểm tập trung. Qua 24h, lần lượt các xe ôtô chở các trinh sát tham gia cuộc đột kích rời địa điểm tập trung, lao vun vút vào bóng đêm. Đại tá Phạm Ngọc Nhật, Phó Cục trưởng Cục C47, đã trực tiếp có mặt trên một chiếc xe ôtô để chỉ huy trận đột kích.

1h10' ngày 1/7, lệnh tấn công được Đại tá Phạm Ngọc Nhật đưa ra. Xe của lực lượng trinh sát lao nhanh vào khu vực quán bar tại tầng 1 trong khuôn viên khách sạn Sheraton. Đây là quán bar lớn có tên gọi Nutz Bar, với nhạc sống, các bàn chơi pool, bar tròn, và chỗ ngồi ngoài trời gần bể bơi. Quán bar có diện tích chứa đến vài trăm người ngồi uống rượu bia, cũng như lên nhảy trên sàn.

Trước đó, lực lượng trinh sát của Phòng 4 C47 đã mất rất nhiều thời gian thâm nhập tụ điểm này, theo dõi, xác minh các hoạt động mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy tại đây. Đêm 30/6, họ đã có mặt sớm hơn tại quán bar trong khách sạn Sheraton. Khi có hiệu lệnh tấn công, họ chính là lực lượng khống chế tất cả các bàn có đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy tổng hợp, đồng thời, phối hợp với lực lượng tiếp ứng ở bên ngoài vào để khống chế, bắt giữ các đối tượng. Khi lực lượng bên ngoài (mặc quân phục) ập vào, nhiều đối tượng mới phát hiện có Công an nên nhốn nháo, chen lấn nhau định chạy trốn. Thế nhưng, do công tác trinh sát, nắm tình hình của Phòng 4 rất tốt nên các đường thoát của quán bar đều bị trấn giữ.

Cảnh tượng lúc này tại quán bar rất nhốn nháo. Tuy nhiên vẫn có nhiều đối tượng sử dụng ma túy và phê thuốc, lắc lư. Một trinh sát kể rằng, khi anh và đồng đội tiến hành kiểm tra, phát hiện một dân chơi nữ còn rất trẻ, mặc áo 2 dây, váy cũn cỡn cứ ngồi bệt dưới đất, một lúc rồi ngoẹo đầu ngủ ngon lành. Đến khi đưa tất cả các đối tượng ra xe ôtô về trụ sở Cục C47 để phân loại thì một trinh sát nữ phải dìu cô nàng này ra xe. Tại hiện trường, thu được 40 viên thuốc lắc và một số loại ma túy tổng hợp khác như ketamin, ma túy đá ở rải rác một số bàn, trên sàn nhà và cả trong người các đối tượng khi chúng chưa kịp tẩu tán.

3h sáng, lần lượt 148 đối tượng được đưa về Cục C47. Nghe thông tin, khá nhiều gia đình đã tụ tập trước cổng của C47 để nhận diện con mình. Chúng tôi có mặt tại Cục C47 khi một ngày mới bắt đầu. Các cán bộ trinh sát tham gia việc triệt phá tụ điểm sử dụng ma túy tại khách sạn Sheraton vẫn không được nghỉ ngơi.

Một trinh sát nữ của Cục từ quán bar lúc đêm mới xong nhiệm vụ trở về đơn vị. Chị lại vội vàng cùng đồng đội bắt tay vào việc xác minh lí lịch của các đối tượng tạm giữ và phân loại, xử lý đối với các đối tượng bị bắt. Theo cơ quan Công an cho biết, các đối tượng này có độ tuổi từ 18 đến 35, phần lớn ở Hà Nội, còn lại ở nhiều tỉnh khác nhau, về Hà Nội thuê nhà ở. Trong hội trường của Cục C47 tại tầng 2, các đối tượng bị tạm giữ ngồi, nằm la liệt, nhiều đối tượng tranh thủ… ngủ vì quá mệt mỏi sau một đêm say thuốc và lắc.

Đến trưa 1/7, công việc thử nhanh ma túy trong nước tiểu của các đối tượng đã hoàn tất. Kết quả, 72 đối tượng bị tạm giữ có phản ứng dương tính với ma túy. Các đối tượng có phản ứng dương tính với ma túy được đưa sang một khu vực riêng để tiếp tục điều tra, xác minh. Cơ quan Công an cho biết, đây mới là điểm khởi đầu, sẽ còn rất nhiều việc phải tiếp tục điều tra mở rộng, như làm rõ các đường dây đưa ma túy vào quán bar, có hay không hoạt động tổ chức sử dụng ma túy tại quán bar?

Triệt phá tụ điểm ma túy tại khách sạn Sheraton

Cơ quan công an đang lấy lời khai của một đối tượng bị tạm giữ

Theo tin mới nhất chúng tôi nhận được, cho đến chiều 1/7, ít nhất có 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy đã được cơ quan Công an làm rõ và đang tiếp tục đấu tranh, khai thác. Đó là Lê Thị Hồng Yến (33 tuổi) và Đoàn Thị Dung (43 tuổi), cùng trú tại quận Ba Đình, có hành vi tàng trữ trái phép 5 viên nén nghi là ma túy tổng hợp, 1 điếu thuốc nghi là cần sa.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, Cục C47 phối hợp với Công an TP Hà Nội triệt xóa 4 tụ điểm ma túy tổng hợp nhức nhối trên địa bàn TP Hà Nội. Chứng tỏ tệ nạn sử dụng ma túy tổng hợp trong giới trẻ tại địa bàn Hà Nội quả thực đáng lo ngại, bị đánh mạnh ở chỗ này, lại biến tướng để "bay, lắc" nơi khác. Đám dân chơi không chỉ giới hạn trong đám choai choai, mà đã có nhiều người ở các lứa tuổi tham gia trò thác loạn này, thậm chí chúng coi việc mang thuốc lắc, ketamin… đến mời nhau giống như kiểu người ta mời rượu. Và đến nay, tệ nạn này càng thực sự nguy hiểm khi nó tấn công cả vào những khách sạn 5 sao sang trọng, đáng nhẽ phải có sự quản lý hết sức chặt chẽ và làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.


Đề cập đến giải pháp triệt xóa tệ nạn sử dụng ma túy tổng hợp trên địa bàn Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung, Đại tá Phạm Ngọc Nhật, Phó Cục trưởng Cục C47 cho biết, các cơ quan chức năng phải thường xuyên kiểm tra, kiên quyết không để những người lợi dụng văn hóa để kinh doanh bất chính, tạo điều kiện cho tệ nạn ma túy phát triển, làm hư hỏng một bộ phận thanh thiếu niên. Chính quyền cơ sở, các đoàn thể phải vào cuộc và có trách nhiệm thực sự. Lực lượng Công an tại cơ sở phải phát huy vai trò tham mưu cho chính quyền địa phương giải quyết triệt để nếu có tình trạng hình thành tụ điểm sử dụng ma túy tổng hợp, nâng cao vai trò của quần chúng trong việc phát hiện, cung cấp thông tin về các tụ điểm ma túy biến tướng.Khi nhận được thông tin, lực lượng Công an cùng các cơ quan chức năng phải nhanh chóng và kiên quyết triệt phá các tụ điểm đó. Đồng thời, khi để tồn tại các tụ điểm trên, cần phải xem xét thẳng thắn trách nhiệm của các cơ quan quản lý văn hóa, của chính quyền cơ sở, phải xử lý nghiêm trách nhiệm thì mới có hiệu quả thực sự. Các gia đình có con em bị bắt giữ tại các tụ điểm này cũng phải suy nghĩ về trách nhiệm của mình và có giải pháp để quản lý, giáo dục chúng…


Theo cand

Theo cand

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Đang cập nhật dữ liệu !