Triển lãm ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tuổi trẻ Thủ đô”

Sáng 2/11, tại Hà Nội đã khai mạc triển lãm ảnh "Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tuổi trẻ Thủ đô".
Triển lãm ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tuổi trẻ Thủ đô” trưng bày những hình ảnh thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tuổi trẻ Thủ đô và những hình ảnh xúc động của tình nguyện viên Thủ đô phục vụ tại Lễ Quốc tang Đại tướng. 

Triển lãm giới thiệu khoảng hơn 100 bức ảnh ghi lại những kỷ niệm của các thế hệ tuổi trẻ Thủ đô khi đến thăm Đại tướng; ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp phát biểu tại Hội nghị của Đoàn thanh niên thành phố, động viên và khuyến khích thanh niên tập trung, xung kích trong lĩnh vực phát triển khoa học công nghệ, kỹ thuật… 
Triển lãm ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tuổi trẻ Thủ đô” - ảnh 1
Đông đảo đoàn viên, thanh niên Thủ đô đến xem triển lãm
Đặc biệt là bức ảnh ghi lại dịp kỷ niệm 55 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trước hành trình về với Điện Biên, 55 đại biểu thanh niên ưu tú Thủ đô đã được đến thăm và báo cáo với Đại tướng về chuyến hành trình.

Tại buổi gặp mặt, Đại tướng đã căn dặn: “Điện Biên Phủ là niềm tự hào của nhân dân và nhân loại, đặc biệt là của nhân dân Thủ đô. Mong rằng các đồng chí thanh niên Thủ đô sẽ noi gương các anh hùng liệt sĩ, cố gắng làm nên những chiến tích mới, chiến công mới để xây dựng Thủ đô giàu, đẹp, mạnh”. Ngày ấy, thông qua Thành Đoàn Hà Nội, Đại tướng đã gửi gắm tâm thư tới tuổi trẻ 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu.

Tại triển lãm, còn có nhiều bức ảnh ghi lại những ngày diễn ra lễ tưởng nhớ và lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 phố Hoàng Diệu và số 5 phố Trần Thánh Tông (Hà Nội). Hình ảnh hàng ngàn lượt thanh niên tình nguyện Thủ đô tham gia phục vụ, giúp đỡ, hướng dẫn đồng bào, chiến sỹ cả nước và bạn bè quốc tế đã để lại ấn tượng, tình cảm tốt đẹp, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Việc làm, hành động nhỏ bé của các bạn trẻ Thủ đô đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và lý tưởng sống cao đẹp của giới trẻ hiện nay. 

Chia sẻ cảm xúc của mình, Trần Tuấn Anh, sinh viên Đại học Mở Hà Nội nói: “Triển lãm rất có ý nghĩa, nói lên được những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong những ngày đất nước ta còn chiến tranh, khó khăn, gian khổ. Những sinh viên chúng tôi thấy mình phải cố gắng hơn nữa đưa đất nước ta ngày càng giàu mạnh, không phụ sự hi sinh của thế hệ đi trước.

Trong triển lãm, bức ảnh để lại ấn tượng trong tôi nhiều nhất là bức ảnh những cụ già khóc trong lễ tang Đại tướng. Có thể nói, điều này đã động viên tuổi trẻ chúng tôi cần tích cực học tập, đóng góp cho đất nước nhiều hơn nữa.”

Bên cạnh triển lãm ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tuổi trẻ Thủ đô”, còn có trưng bày thêm các hình ảnh của tuổi trẻ Thủ đô thể hiện những kết quả nổi bật của các cuộc vận động, chương trình công tác khác.

Triển lãm diễn ra trong 2 ngày 2-3/11.

Nguồn VOV

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !