Triển Chiêu tái ngộ khán giả Việt

Onenews - Khán giả VN sẽ có cơ hội gặp lại Nam hiệp Triển Chiêu Hà Gia Kính trong bộ phim võ thuật hài của đạo diễn Vương Tinh có tên “Quán trọ thần tài”.

Triển Chiêu tái ngộ khán giả Việt

Quán trọ thần tài (Treasure Inn) được coi là một trong những bộ phim bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ trong mùa phim hè 2011. Ngoài sự trở lại của Nam hiệp Triển Chiêu Hà Gia Kính, bộ phim của đạo diễn Vương Tinh còn có sự góp mặt của dàn sao khủng: 2 ảnh đế Tạ Đình Phong, Trương Gia Huy cùng 2 kiều nữ Thái Trác Nghiên và Huỳnh Dịch.

Là diễn viên nổi tiếng của Hồng Kông, Hà Gia Kính được khán giả màn ảnh nhỏ châu Á biết đến qua những bộ phim kiếm hiệp của thập niên 80, 90. Trong đó, nổi bật nhất là bộ phim Bao Thanh Thiên (1993) mà anh vào vai Nam hiệp Triển Chiêu – người hậu vệ thân cận của Bao Thanh Thiên. Và phiên bản Bao Thanh Thiên này, với sự góp mặt của Kim Siêu Quần (vai Bao Thanh Thiên), Phạm Hồng Hiên (Công Tôn Tiên Sinh), Hà Gia Kính (Triển Chiêu) cho đến nay vẫn là phiên bản thành công nhất.

Sau thành công của Bao Thanh Thiên, đã có nhiều phim truyền hình khác khai thác đề tài về Bao Công nhưng cho đến nay, vẫn chưa có diễn viên nào vào vai Triển Chiêu xuất sắc như Hà Gia Kính... Có lẽ vì vậy mà đầu năm 2011, Tân Bao Thanh Thiên – phiên bản mới của bộ phim Bao Thanh Thiên đã đã tiếp tục tái hiện trên màn ảnh nhỏ với sự trở lại của bộ 3: Kim Siêu Quần – Phạm Hồng Hiên – Hà Gia Kính.

Mặc dù tham gia khá nhiều phim, song có thể nói Triển Chiêu là vai diễn “để đời” nhất của Hà Gia Kính. Và những khán giả đã từng yêu thích Hà Gia Kính trong hình tượng một Bộ đầu giỏi võ, có thể gặp lại anh trong bộ phim Quán trọ thần tài. Trong phim, Triển Chiêu sẽ vào vai Thần bộ Thiết Vô Tình – một Bộ đầu rất giỏi võ công. Tuy nhiên, trái với nhân vật Triển Chiêu, Thiết Vô Tình là một người đại ác và là địch thủ của Cung thiếu gia (Tạ Đình Phong) và lão Ba (Trương Gia Huy).

Cung thiếu gia (Tạ Đình Phong) và lão Ba (Trương Gia Huy) là hai tân Bộ đầu của huyện Bạch Mã. Mặc dù có chút võ công nhưng cả hai lại không có cơ hội tỏa sáng mà suốt ngày chỉ loay hoay với việc giặt giũ và nấu nướng trong nha huyện.

Cho đến ngày nọ, huyện Bạch Mã xảy ra một vụ án long trời lở đất. Chỉ trong một đêm, gia đình Trương lão gia bị rơi vào thảm họa diệt môn. Bức tượng quý giá “Ngọc Quan âm” của Trương gia cũng bị đánh cướp. Quyết tâm khám phá vụ án, Cung thiếu gia và lão Ba đã lên đường đến Quán trọ thần tài – một quán trọ thần bí nằm trong sa mạc mà chủ nhân của nó là Ngọc Linh Lung (Lưu Dương) – một cô gái cực kỳ quyến rũ. Tại đây, họ đã gặp những nhân vật hết sức kỳ lạ, đó là chị em nữ tặc chuyên “săn tiền thưởng” Hỏa Long nữ (Huỳnh Dịch) và Thủy Long Nữ (Thái Trác Nghiên), Giang hồ hiệp y Văn Vấn Thiết (Đồng Đại Vỹ) và Thần bộ Thiết Vô Tình (Hà Gia Kính)… Giữa các phe phái đã nổ ra một cuộc chiến ác liệt để tranh giành báu vật Ngọc Quan Âm khiến cho Quán trọ thần tài ngày nào cũng diễn ra những sự việc hết sức kỳ quái, đầy nguy hiểm nhưng cũng không kém phần hài hước. Và chính trong những giây phút sinh tử, đầy hiểm nguy ấy, tình yêu đã nảy sinh giữa Cung thiếu gia và Thủy Long nữ, lão Ba và Hỏa Long nữ, Ngọc Linh Lung và chàng hiệp y “khờ khạo” Văn Vấn Thiết… Quán trọ thần tài sẽ chính thức ra rạp từ 8/7 tại một số rạp ở TP.HCM như BHD Star Cinema, Thăng Long, Galaxy Nguyễn Du, Galaxy Nguyễn Trãi, Galaxy Tân Bình, Lotte Cinema Q.7...


Triển Chiêu tái ngộ khán giả Việt
Triển Chiêu tái ngộ khán giả Việt
Triển Chiêu tái ngộ khán giả Việt
Triển Chiêu tái ngộ khán giả Việt
Triển Chiêu tái ngộ khán giả Việt
Triển Chiêu tái ngộ khán giả Việt

Hà Anh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !