Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tỉnh đoàn Kiên Giang vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao học bổng Vừ A Dính và học bổng câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” năm học 2021-2022. 

Các suất học bổng được trao lần này cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn các huyện Hòn Đất, Kiên Lương, Giang Thành, Vĩnh Thuận, Giồng Riềng, Kiên Hải, TP. Hà Tiên và TP. Phú Quốc.

Trong đó, quỹ học bổng Vừ A Dính tặng 55 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tặng 60 suất học bổng cho học sinh là con, em của cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và tặng 180 suất học bổng cho học sinh vùng biển, đảo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

{keywords}
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu nêu bật ý nghĩa của việc trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh vùng biển đảo, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường.

"Mỗi suất học bổng là sự chia sẻ, ủng hộ, động viên về tinh thần để các cháu vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập tốt", bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh.

Chị Thị Phương Hồng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cho biết, những năm qua, học sinh Kiên Giang luôn nhận được sự quan tâm của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" hỗ trợ cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và học sinh vùng biển đảo trên địa bàn, tiếp sức học sinh là con cán bộ, quân nhân Bộ đội Biên phòng tỉnh học tập tốt. Đây là món quà quý giá không những giúp các em an tâm học tập mà còn tạo không khí học tập sôi nổi, khơi dậy lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương học sinh vượt khó, vươn lên học tập tốt. 

Từ năm 2018 đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng sa - Trường Sa thân yêu” đã trao tặng 550 suất học bổng cho em học sinh là người dân tộc Khmer vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, các em học sinh khó khăn vùng biển, đảo của tỉnh Kiên Giang. Khi được nhận được học bổng, tất cả các em đều tiếp tục đến trường, đa số phấn đấu đạt loại khá, giỏi; trong đó có nhiều em học lực khá vươn lên học giỏi trong các năm học tiếp theo. Học bổng là sự động viên, khuyến học kịp thời đối với các hoàn cảnh học sinh còn khó khăn, giúp các em viết tiếp giấc mơ chinh phục con đường tri thức.

Hoàng Thanh

Sự thật việc người lạ lừa 'ba bị tai nạn' dụ dỗ học sinh Đà Nẵng

Đại diện công an phường Hoà Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thông tin không có việc người lạ tới cổng trường báo tin ba bị tai nạn để dụ dỗ học sinh.

Nói đúng tên, thông báo 'ba bị tai nạn' lừa học sinh tại Đà Nẵng

Đối tượng nói đúng tên ba của học sinh, sau đó thông báo "ba con bị tai nạn, chú sẽ chở con đến gặp ba...".

50 học sinh Nghệ An bị bắt nghỉ học để phản đối phương án 'siết' xe điện

Chưa đồng tình về phương án quản lý việc kinh doanh xe điện 4 bánh, nhiều phụ huynh ở Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã yêu cầu con nghỉ học để phản đối.

Vụ ngộ độc tập thể ở Tiểu học Kim Giang: Phát hiện vi khuẩn trong thịt gà

Nguyên nhân ban đầu khiến hơn 70 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn trưa.

Người trẻ cần kỹ năng số và ngoại ngữ để sinh tồn trong thời đại 4.0

Theo các chuyên gia, kỹ năng số, năng lực số, khả năng sáng tạo và ngoại ngữ là những kỹ năng sống còn mà người trẻ cần có trong thời đại công nghệ số.

Mỗi học sinh đi ngoại khóa, giáo viên chủ nhiệm được 10.000 đồng?

Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi ngoại khoá với kinh phí 400.000 đồng/em. Thông tin gây chú ý lại là mỗi học sinh đi, giáo viên chủ nhiệm sẽ được 10.000 đồng từ công ty du lịch.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Hàng loạt chiêu lừa nhắm vào trường học, mất trăm triệu sau phút bất cẩn

Thời gian qua, liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện ở các thành phố lớn, nhắm vào đối phụ huynh, học sinh như: “con cấp cứu ở bệnh viện”, “ba con bị tai nạn”, “học sinh nợ tiền mua hàng”…

Công an vào cuộc xác minh vụ học sinh Hà Nội bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Tối 28/3, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân một số học sinh trường Tiểu học Kim Giang, trên địa bàn bị ngộ độc.

56 học sinh tiểu học Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, 56 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.

Đang cập nhật dữ liệu !