Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tỉnh đoàn Kiên Giang vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao học bổng Vừ A Dính và học bổng câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” năm học 2021-2022. 

Các suất học bổng được trao lần này cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn các huyện Hòn Đất, Kiên Lương, Giang Thành, Vĩnh Thuận, Giồng Riềng, Kiên Hải, TP. Hà Tiên và TP. Phú Quốc.

Trong đó, quỹ học bổng Vừ A Dính tặng 55 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tặng 60 suất học bổng cho học sinh là con, em của cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và tặng 180 suất học bổng cho học sinh vùng biển, đảo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

{keywords}
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu nêu bật ý nghĩa của việc trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh vùng biển đảo, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường.

"Mỗi suất học bổng là sự chia sẻ, ủng hộ, động viên về tinh thần để các cháu vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập tốt", bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh.

Chị Thị Phương Hồng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cho biết, những năm qua, học sinh Kiên Giang luôn nhận được sự quan tâm của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" hỗ trợ cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và học sinh vùng biển đảo trên địa bàn, tiếp sức học sinh là con cán bộ, quân nhân Bộ đội Biên phòng tỉnh học tập tốt. Đây là món quà quý giá không những giúp các em an tâm học tập mà còn tạo không khí học tập sôi nổi, khơi dậy lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương học sinh vượt khó, vươn lên học tập tốt. 

Từ năm 2018 đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng sa - Trường Sa thân yêu” đã trao tặng 550 suất học bổng cho em học sinh là người dân tộc Khmer vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, các em học sinh khó khăn vùng biển, đảo của tỉnh Kiên Giang. Khi được nhận được học bổng, tất cả các em đều tiếp tục đến trường, đa số phấn đấu đạt loại khá, giỏi; trong đó có nhiều em học lực khá vươn lên học giỏi trong các năm học tiếp theo. Học bổng là sự động viên, khuyến học kịp thời đối với các hoàn cảnh học sinh còn khó khăn, giúp các em viết tiếp giấc mơ chinh phục con đường tri thức.

Hoàng Thanh

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Đang cập nhật dữ liệu !