Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tỉnh đoàn Kiên Giang vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao học bổng Vừ A Dính và học bổng câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” năm học 2021-2022. 

Các suất học bổng được trao lần này cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn các huyện Hòn Đất, Kiên Lương, Giang Thành, Vĩnh Thuận, Giồng Riềng, Kiên Hải, TP. Hà Tiên và TP. Phú Quốc.

Trong đó, quỹ học bổng Vừ A Dính tặng 55 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tặng 60 suất học bổng cho học sinh là con, em của cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và tặng 180 suất học bổng cho học sinh vùng biển, đảo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

{keywords}
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu nêu bật ý nghĩa của việc trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh vùng biển đảo, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường.

"Mỗi suất học bổng là sự chia sẻ, ủng hộ, động viên về tinh thần để các cháu vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập tốt", bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh.

Chị Thị Phương Hồng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cho biết, những năm qua, học sinh Kiên Giang luôn nhận được sự quan tâm của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" hỗ trợ cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và học sinh vùng biển đảo trên địa bàn, tiếp sức học sinh là con cán bộ, quân nhân Bộ đội Biên phòng tỉnh học tập tốt. Đây là món quà quý giá không những giúp các em an tâm học tập mà còn tạo không khí học tập sôi nổi, khơi dậy lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương học sinh vượt khó, vươn lên học tập tốt. 

Từ năm 2018 đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng sa - Trường Sa thân yêu” đã trao tặng 550 suất học bổng cho em học sinh là người dân tộc Khmer vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, các em học sinh khó khăn vùng biển, đảo của tỉnh Kiên Giang. Khi được nhận được học bổng, tất cả các em đều tiếp tục đến trường, đa số phấn đấu đạt loại khá, giỏi; trong đó có nhiều em học lực khá vươn lên học giỏi trong các năm học tiếp theo. Học bổng là sự động viên, khuyến học kịp thời đối với các hoàn cảnh học sinh còn khó khăn, giúp các em viết tiếp giấc mơ chinh phục con đường tri thức.

Hoàng Thanh

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !