Trả lại hàng trăm triệu thu sai, hiệu trưởng bị kiểm điểm

Giám đốc Sở GD-ĐT Lạng Sơn vừa có công văn kết luận nhiều khoản thu chi đầu năm tại Trường THPT Đồng Đăng, huyện Cao Lộc là không đúng; trường phải trả lại tiền ở khoản thu sai.
Trả lại hàng trăm triệu thu sai, hiệu trưởng bị kiểm điểm - ảnh 1

Trường THPT Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. (Ảnh: Đăng Duy)

Ngày 17/10, giám đốc Sở GD-ĐT Lạng Sơn có văn bản kết luận thanh tra liên quan đến những khoản thu chi đầu năm tại Trường THPT Đồng Đăng.

Kết quả thanh tra cho thấy nhà trường chưa nghiên cứu kỹ và chưa triển khai tới Ban đại diện cha mẹ học sinh công văn của Sở GD-ĐT Lạng Sơn về thực hiện các khoản thu – chi từ năm học 2014-2015.

Nhiều khoản thu cũng được kết luận là không đúng quy định, không đúng quy định hoặc chưa công khai kế hoạch dự toán chi trước khi thu.

Trả lại hàng trăm triệu thu sai, hiệu trưởng bị kiểm điểm - ảnh 2

Kết luận của GĐ sở GD-ĐT Lạng Sơn về những khoản thu chi đầu năm tại Trường THPT Đồng Đăng, huyện Cao Lộc. (Ảnh: Đăng Duy).

Một số khoản khi tiến hành thu chi nhà trường chưa đảm bảo nguyên tắc công khai tài chính, thiếu tính dân chủ. Việc trường không báo cáo sở khoản thu huy đồng nguồn đóng góp của cha mẹ học sinh trước khi thu tiền là sai quy trình.

Tổng số tiền thu cao nhất vào đầu năm học 2014-2015 với 1 học sinh lớp 10 là 3.977.000 là cao so với mặt bằng chung của huyện Cao Lộc trong thời điểm hiện nay.

Từ kết quả trên, sở GD-ĐT Lạng Sơn yêu cầu trường triển khai tới ban đại diện cha mẹ học sinh công văn của sở về việc thực hiện các khoản thu chi năm học 2014-2015.

Các khoản thu chi phải có sổ sách, đảm bảo chi đúng mục đích, thu trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi; Tránh thu cào bằng các khoản thu xã hội hóa như máy chiếu, rèm cửa, khẩu hiệu trang trí lớp, quỹ khuyến học.

Nhà trường kiểm tra và làm rõ số tiền bội chi 40.733.000 đồng của quỹ cha mẹ học sinh năm học 2013-2014,...

Đáng chú ý, trong công văn này, Sở GD-ĐT Lạng Sơn yêu cầu nhà trường trả lại cha mẹ học sinh khoản tiền nộp để mua 09 máy chiếu cho 09 lớp 10 năm học 2014-2015 với tổng tiền 159.300.000 đồng; trả lại tiền thu từ cha mẹ học sinh đối với khoản thu để ủng hộ xây dựng trường chuẩn quốc gia: 30.725.000 đồng; trả lại số tiền cha mẹ học sinh đã nộp để ủng hộ nghiên cứu khoa học của trường: 18.395.000 đồng.

Chậm nhất ngày 30/10 phải báo cáo Sở GD-ĐT Lạng Sơn nội dung đã khắc phục theo yêu cầu của đoàn thanh tra và báo cáo kiểm điểm của cá nhân hiệu trưởng trong công tác quản lý, chỉ đạo thu chi đầu năm.

Đăng Duy/Nguồn VNN

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !