TP.HCM: Sẽ lập tổ cứu nạn đề phòng cây xanh gãy đổ
Theo đó Sở Giao thông Vận tải là đơn vị chủ trì cùng với Sở Cảnh sát Phòng chát chữa cháy, Sở Y tế, Tổng công ty điện lực TP, Công ty TNHH Một thành viên công viên cây xanh, UBND các quận, huyện nghiên cứu để thành lập tổ công tác này.
![]() |
Hiện trường một vụ cây đổ xảy ra vào ngày 28/5 tại TP.HCM |
Sau khi thành lập, tổ sẽ được bố trí tại những tuyến đường có nhiều cây xanh, cây cổ thụ để kịp thời nhắc nhở người dân trú tránh khi có mưa gió, dông lốc và hỗ trợ khi xảy ra tai nạn nhằm đảm bảo tính mạng tài sản của người dân.
Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo Sở GTVT nghiên cứu đề án quy hoạch cây xanh trên địa bàn TP sao cho phù hợp với cảnh quan đô thị và đảm bảo an toàn cho người dân mỗi khi lưu thông.
Trước đó, vào chiều ngày 17/8 tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, một cây xanh có đường kính 0,6m đã đổ và đè lên hai xe máy. Sự việc đã khiến một người phụ nữ thiệt mạng, trong khi hai con nhỏ và chồng của nạn nhân cũng bị thương.
