TP.HCM: Nhiều tuyến đường trung tâm đổi hướng để thi công nhà ga ngầm Bến Thành

Theo sở Giao thông vận tải, việc điều chỉnh này bắt đầu có hiệu lực từ 9h ngày 22/4 tới. Trước đó để thi công nhà ga này, Trạm xe buýt Bến Thành cũng đã được dời về đường Hàm Nghi.
TP.HCM: Nhiều tuyến đường trung tâm đổi hướng để thi công nhà ga ngầm Bến Thành - ảnh 1

Phối cảnh nhà ga ngầm Bến Thành. Ảnh: Ban quản lý đường sắt đô thị

Cụ thể, tại đường Phạm Ngũ Lão, đoạn từ Cống Quỳnh đến Nguyễn Thị Nghĩa (quận 1) xe máy được đi hai chiều, ô tô chỉ được đi một chiều hướng từ Cống Quỳnh đến Nguyễn Thị Nghĩa.

Cũng tại tuyến đường này, đoạn từ Calmette đến Phó Đức Chính và đoạn từ Nguyễn Thị Nghĩa đến Yersin cho các loại xe đi một chiều.

Riêng đoạn từ Yersin đến Trần Hưng Đạo sẽ cấm xe do rào chắn thi công chiếm dụng toàn bộ mặt đường. Tại đây chỉ cho phép xe phục vụ thi công và xe dân cư trong khu vực đi ra vào.

Đối với đường Yersin, đoạn từ Phạm Ngũ Lão đến Trần Hưng Đạo sẽ cho xe đi một chiều; riêng đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lê Thị Hồng Gấm các loại xe được đi hai chiều.

Trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ Yersin đến Calmette sẽ cho xe chạy một chiều. Với đường Ký Con, đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lê Thị Hồng Gấm cho xe đi hai chiều.

Tại khu vực công trường Quách Thị Trang các loại xe đi một chiều theo hướng từ Hàm Nghi đến Lê Lai.

Đối với đường Lê Lai, đoạn từ Phan Chu Trinh đến Nguyễn Thị Nghĩa cho xe đi một chiều; đoạn từ Nguyễn Thị Nghĩa đến Nguyễn Trãi xe máy được đi 2 chiều, ô tô được đi một chiều.

Cũng liên quan đến dự án metro Bến Thành – Suối Tiên, từ ngày 10/4 đến ngày 9/10, đường Tôn Đức Thắng (đoạn từ Ngô Văn Năm đến Nguyễn Hữu Cảnh) sẽ được rào chắn một phần lòng đường để phục vụ công tác thi công.

Nhà ga trung tâm Bến Thành nằm ở khu vực vòng xoay Quách Thị Trang và kéo dài tới 1 phần công viên 23/9 (phía trước chợ Bến Thành). Công trình này có 4 tầng ngầm, chỗ sâu nhất khoảng 30m. Trong đó tầng 1 là sảnh thu phí, văn phòng ga, phòng máy nhà ga. Tầng 2 là ke ga của tuyến số 1. Tầng 3 là sảnh thu phí dùng trung chuyển trong tương lai. Tầng còn lại là ke ga của tuyến số 2. Dự án có kinh phí khoảng 1 tỷ USD.

Nguyễn Cường

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !