TP.HCM: Người dân có thể làm hồ sơ BHXH, BHYT ngay tại nhà

Thay vì đến cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) các cấp để làm các thủ tục BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), các cá nhân, đơn vị tại TP.HCM có thể nộp hồ sơ trực tuyến và kết quả sẽ được bưu điện trả tận nhà.

Phó giám đốc Bưu điện TP.HCM Nguyễn Hữu Thịnh khẳng định dịch vụ này rất an toàn.

Ngày 24/10, Bưu điện TP.HCM và BHXH TP.HCM đã hợp tác triển khai “Dịch vụ công trực tuyến qua Bưu chính”. Theo đó Bưu điện TP.HCM sẽ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại nhà cho người dân TP.HCM trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

Theo BHXH TP, dịch vụ công BHXH trực tuyến qua bưu chính hỗ trợ tất cả 23 bộ thủ tục BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp. Mỗi người dân có thể đồng thời lập nhiều thủ tục BHXH cho các cá nhân khác nhau.

Cụ thể, khi người dân muốn nộp hồ sơ BHXH sẽ truy cập website một cửa điện tử của TPHCM tại địa chỉ: https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn, rồi vào trang “Tiếp nhận hồ sơ”, chọn mục “BHXH”; hoặc truy cập địa chỉ: http://dvc.bhxhtphcm.gov.vn  để vào hệ thống. Sau khi cập nhật thông tin trên hồ sơ, người dân có thể chọn mục yêu cầu bưu điện cung ứng dịch vụ.

Sau khi hoàn thành các bước, người dân có thể theo dõi được kết quả giao dịch như: Hồ sơ đã được bưu điện tiếp nhận chưa? Khi nào bưu điện sẽ lấy hồ sơ? Hồ sơ đã được chuyển cho bưu điện để trả về chưa?...

Ngoài ra Bưu điện TP cũng tiếp nhận cả hồ sơ bảo hiểm xã hội tại địa chỉ người dân yêu cầu, để chuyển cho BHXH quận, huyện hay thành phố.

Phó giám đốc Bưu điện TP.HCM Nguyễn Hữu Thịnh khẳng định, dịch vụ này rất an toàn, ổn định, tiết kiệm thời gian, tạo thuận lợi cho người dân, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về BHXH trên địa bàn TP.

Nguyễn Cường

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !