TP.HCM: Một thí sinh bị đình chỉ vì sử dụng đồng hồ thông minh

Chiều 23/6, Sở GDĐT TP.HCM đã có thông báo nhanh về ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại TP.HCM. Theo đó, có 1 thí sinh bị đình chỉ và 2 cán bộ coi thi bị kiểm điểm.
TP.HCM: Một thí sinh bị đình chỉ vì sử dụng đồng hồ thông minh - ảnh 1

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết, trong buổi thi sáng, môn thi Vật lý có 48.281 thí sinh đăng ký, dự thi 48.043 thí sinh, vắng 238 thí sinh.

Môn Hóa học có 241 thí sinh vắng mặt. Môn Sinh học có 181 thí sinh vắng. Số thí sinh vắng mặt chủ yếu là thí sinh tự do.

Buổi chiều thi môn Anh văn có 313 thí sinh vắng mặt.

Ông Nguyễn Tiến Đạt cho biết, ngày thi thứ 2 diễn ra an toàn, nghiêm túc, chỉ có sai sót ở 7 mã đề thi môn Vật lý, tuy nhiên, đây chỉ là sai sót về kỹ thuật chứ không phải nội dung đề thi. Ngay sau khi phát hiện sai sót, Bộ GDĐT đã gửi đính kèm phiếu đính chính cho các mã đề sai sót này khi phát đề cho thí sinh và không có ảnh hưởng gì đến thời gian làm bài thi.

Trong ngày thi thứ 2, TP.HCM có một thí sinh bị phát hiện sử dụng điện thoại thông minh khi làm bài môn Vật lý tại điểm thi THPT Marie Curie. Theo đúng quy chế, thí sinh này đã bị đình chỉ thi.

Về việc phòng thi chỉ có 1 thí sinh và phòng thi không có thí sinh, ông Đạt cho biết, do là tổ hợp môn thi nên khi phân chia phòng thi, để đảm bảo không quá 24 thí sinh/phòng nên có thí sinh bị lẻ, rơi vào các thí sinh tự do chỉ đăng ký thi 1 môn trong tổ hợp đó, vì thế có hiện tượng phòng thi chỉ có 1 thí sinh.

Trong buổi thi sáng nay, tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn có 3 phòng thi của thí sinh tự do chỉ thi môn Vật lý, có 2 cán bộ coi thi hiểu nhầm là môn thi cuối cùng nên cho thí sinh mang đề ra sau khi làm xong bài thi. Việc này mặc dù không ảnh hưởng gì đến kết quả thi hoặc tính bảo mật đề thi nhưng cũng không đúng quy chế nên Trưởng điểm thi đã yêu cầu hai cán bộ coi thi này kiểm điểm nghiêm túc để tránh vi phạm trong buổi thi sau.

Ông Đạt cho biết, trong buổi thi tổ hợp khoa học xã hội sáng mai chỉ có 85 điểm thi có thi tổ hợp này. Theo số liệu của Sở GDĐT, môn Lịch sử có 23.151 thí sinh đăng ký dự thi, môn Địa lý có 22.341 thí sinh và Giáo dục công dân có 18.631 thí sinh đăng ký.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !