TP.HCM: Lắp những thanh ray metro đầu tiên tuyến Bến Thành - Suối Tiên

Sáng 24/10, Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM đã thực hiện việc lắp ray của tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Vị trí được chọn là ga ngã tư Thủ Đức (quận Thủ Đức).

Các thanh ray được đặt lê tà-vẹt.

Tại đây, Trưởng ban quản lý Lê Nguyễn Minh Quang cho biết: Sự kiện này là thời điểm đánh dấu chuyển sang một giai đoạn mới trong quá trình thi công tuyến metro số 1.

Ông Quang cho biết, các thanh ray dài 25m sẽ được nối với 7 thanh khác để thành một “dây ray” dài gần 200m. Sau đó những dây ray sẽ được chuyển ra ga Thủ Đức qua hệ thống con lăn.

Tại đây ray sẽ được đặt lê tà-vẹt, hộp chống rung và đổ bê tông kết nối với mặt dầm.

Giám đốc tuyến metro số 1 Dương Hữu Hòa cho biết, việc lắp đặt đường ray đoạn đi trên cao dài 17 km sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018.

Phó chủ tịch UBND TP ông Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh: Tuyến đường này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong kết nối giao thông, để giải quyết nhu cầu đi lại của người dân tại thành phố và với các tỉnh xung quanh. Do đó ông đề nghị các nhà thầu đẩy nhanh tiên độ nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình, an toàn cho người lao động.

Cũng trong buổi lễ này, Phó trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại VN (JICA), ông Akito Takashahi đã bày tỏ vui mừng khi tiến độ của dự án được đảm bảo.

Tuy nhiên ông quan ngại về việc cấp vốn cho dự án. Theo ông, Chính phủ Nhật Bản đã chuẩn bị sẵn nguồn vốn cho dự án, nhưng phía Việt Nam lại không thể giải ngân, phân bổ.

Thay mặt JICA, ông đề nghị chính phủ Việt Nam xem xét hoàn cảnh dự án để bổ sung vốn sớm cho dự án.

Một số hình ảnh lắp ray trong sáng 24/10:

Máy hàn nối các thanh ray với nhau.

Đoạn dầm được làm sạch để chuẩn bị lắp ray.

Hệ thống ray được cố định để chuẩn bị đổ bê tông.

Từ phải sang: Phó chủ tịch TP Trần Vĩnh Tuyến, Trưởng ban quản lý Lê Nguyễn Minh Quang, Phó ban quản lý Hoàng Như Cương.

Nguyễn Cường

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !