TP.HCM: Kiên quyết xử lý shisha, bóng cười tại phố Bùi Viện

Thông tin trên được Văn phòng UBND TP.HCM cho biết ngày 13/8. Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu quận 1 nghiên cứu lắp các máy bán hàng tự động tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đường phố Bùi Viện trong một dịp lễ hội.

Để thực hiện yêu cầu trên, UBND TP.HCM yêu cầu UBND quận 1 cần tổ chức các hoạt động tại Phố đi bộ Bùi Viện theo hướng văn minh, lịch sự; đồng thời tăng an ninh trật tự, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa – nhất là các hoạt động văn hóa đường phố để dần hình thành nét đặc trưng phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt, quận 1 phải kiên quyết xử lý việc kinh doanh quá giờ quy định gây tiếng ồn, buôn bán dưới lòng đường cũng như việc kinh doanh shisha, bóng cười gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch tại tuyến Phố đi bộ Bùi Viện và sức khỏe của thanh thiếu niên.

Đối với Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 có trách nhiệm chấn chỉnh công tác giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, chấm dứt các hoạt động bán hàng rong tại khu vực Công viên Tượng đài và tham mưu phương án thí điểm đặt máy bán hàng tự động để phục vụ du khách và người dân. 

Bùi Viện và Nguyễn Huệ là hai phố đi bộ tập trung rất đông người dân, du khách vào mỗi tối. Nếu Bùi Viện nổi tiếng với các nhà hàng, quán bar hoạt động về đêm, thì Nguyễn Huệ tập trung vào các hoạt động giải trí nhẹ nhàng.

Dù vậy cả hai nơi này đều đang tồn tại những vấn đề ảnh hưởng đến du lịch TP như bán hàng rong, chèo kéo du khách hay sử dụng các chất kích thích không được phép trong các nhà hàng.

Phong Vũ
Từ khóa: phố Bùi Viện hút shisha bóng cười tại Bùi Viện

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !