TP.HCM: Hơn 6.000 người “sánh bước” cùng người khuyết tật

Đó là những người lành lặn đẩy xe lăn cho người khuyết tật, người sáng mắt dẫn tay người mù lòa, người nói được ra hiệu cho người câm điếc cùng nhau sánh bước trong ngày hội “Sánh bước yêu thương” diễn ra vào 6h ngày 1/12 sắp tới tại TP.HCM.

TP.HCM: Hơn 6.000 người “sánh bước” cùng người khuyết tật - ảnh 1

Dẫn đầu đoàn đi bộ này là Lãnh đạo Đảng – Nhà nước, các Ủy viên Bộ Chính trị, các lãnh đạo của Thành ủy – UBND TP.HCM, lãnh đạo các tỉnh, các đoàn của đại sứ quán,… xuất phát từ sân khấu Hội ngộ những tấm lòng, men theo Hồ Bán Nguyệt (Q.7) và đi qua cầu Ánh Sao, bước vào công viên Nghị Lực Sống, chiêm ngưỡng vườn hoa Hướng Thiện. Cuối cùng là ghi lời cầu chúc cho người khuyết tật tại vách đá Bao Dung, khắc hình chữ “Tâm”.

Cũng nhằm quyên góp từ thiện cho chương trình “Sánh bước yêu thương”, Quỹ vì trẻ em khuyết tật cũng phát động tháng hành động doanh nhân sánh bước yêu thương bằng hình ảnh 300 doanh nhân xếp hình “trái tim yêu thương”. Đồng thời kêu gọi công nhân của những doanh nghiệp này trích một ngày lương ủng hộ trẻ em khuyết tật, trẻ em chất độc da cam.

Bên cạnh đó, “giới sao” gồm các văn nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, học sinh, sinh viên… cũng tham gia sánh bước yêu thương.

Thúy Ngà

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !