TP.HCM: Hội quán các bà mẹ “giải cứu” hành tây Lâm Đồng

“Mẹ ơi, tại sao phải giải cứu hành tây? À, tại vì các bác nông dân thu hoạch về bán mà không có người mua”.

Giải đáp thắc mắc của cậu con trai mới 6 tuổi cũng chính là câu trả lời mà các thành viên trong Hội quán các bà mẹ đang góp công, góp sức, góp tiếng nói để chia sẻ những khó khăn mà người nông dân Lâm Đồng đang gặp phải.

TP.HCM: Hội quán các bà mẹ “giải cứu” hành tây Lâm Đồng - ảnh 1

Hình ảnh mà Hội quán các bà mẹ kêu gọi trên facebook của nhóm

Theo Sở NN&PT tỉnh Lâm Đồng, diện tích trồng hành tây ở Đà Lạt và các vùng phụ cận như Đơn Dương, Lạc Dương  lên đến hơn 1000 ha. Trong đó, riêng huyện Đơn Dương chiếm khoảng 500 ha, sản lượng hơn 35.000 tấn một vụ. Hiện tại giá 1kg hành tây được các chủ vựa nông sản mua xô chỉ 1500-1700 đồng, tiền bán hành không đủ chi phí đầu tư. 

Trước thông tin trên, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, Hội trưởng Hội quán các bà mẹ đã quyết định không thể ngồi yên và phải hành động làm một điều gì đó chia sẻ với người nông dân. Qua bàn bạc, trao đổi, những người phụ trách Hội quán đã quyết định đưa hành tây, củ dền…nông sản Lâm Đồng về TP.HCM tiêu thụ. 

Chị Thúy vừa bán hàng vừa chia sẻ: Tôi quê Lâm Đồng, cũng là xuất thân con nhà nông nên hiểu rõ nỗi khó khăn khi thu hoạch không bán được sản phẩm. Chúng ta cần một hành động để giải cứu nông sản cho người nông dân. Họ có sản phẩm nhưng đầu ra lại là bài toán khó, giống như là không có nơi tiêu thụ rồi bán rẻ như cho. Không chỉ Đơn Dương mà bất cứ vùng miền nào trên đất nước, chúng ta cũng cần chung tay hỗ trợ, làm cầu nối gắn kết tiêu thụ nông sản Việt. Việc làm của Hội quán chúng tôi không thể giải cứu hết được toàn bộ nông sản Lâm Đồng nhưng sẽ tạo niềm tin để khuyến khích cổ vũ những người nông dân một nắng hai sương.

TP.HCM: Hội quán các bà mẹ “giải cứu” hành tây Lâm Đồng - ảnh 2

Người dân tới mua ủng hộ tại điểm bán số 7A đường Nguyễn Thị Minh Khai

Các điểm bán hàng “ủng hộ nông sản Lâm Đồng”, “hành tây, củ dền 15.000đ/2kg” được bày bán ở các địa điểm: trước căn nhà số 7A, Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1), 141 Tân Quý, Tân Phú, 159 Điện Biên Phủ, Q.1. Theo chị Thanh Thúy, giá Hội quán mua là 3000-3.500đ/kg hành tây nhưng cũng chỉ lấy được số lượng từ 2,3 hộ. Bán hết chúng tôi mới tiếp tục mua các hộ dân khác. Chúng tôi lên danh sách cụ thể các hộ dân cần giúp đỡ nhất, sau đó đến tận nơi mua và trả tiền trực tiếp cho người nông dân”.

Được biết, để “giải cứu” được hành tây và các nông sản khác của Lâm Đồng, nhóm chị Thúy đã kết nối được với một số nhà hàng, bếp ăn lớn và đã có những mạnh thường quân biết tới mua ủng hộ từ 1 đến 2 triệu đồng hành tây, khoai tây, củ dền để ủng hộ các bếp ăn từ thiện, nhà tình thương.

Chị Thúy vui vẻ cho biết: Trải qua một tuần, chúng tôi đã tiêu thụ được gần 10 tấn nông sản bao gồm hành tây, củ dền, cà rốt, rau cải. Chúng tôi sẽ tiếp tục đến tận nơi mua về đây và kêu gọi người dân Sài Gòn chung tay “giải cứu”. Như vậy là bình quân, mỗi ngày nhóm chị Thúy bán được hơn 1 tấn nông sản Lâm Đồng.

TP.HCM: Hội quán các bà mẹ “giải cứu” hành tây Lâm Đồng - ảnh 3

Còn rất nhiều nông sản chờ người dân giải cứu

“Chúng mình đang rất cần tình nguyện viên  hỗ trợ đứng hoặc cùng nhau đưa sản phẩm đến người tiêu dùng, địa điểm thì không thiếu. Trong suốt những ngày qua, các bà, các mẹ, các chị nỗ lực liên hệ những quán ăn, bếp ăn, có sử dụng lượng lớn hành tây. Sản phẩm đưa vào đây trồng trong điều kiện lưới, sản phẩm an toàn”, chị Thúy nói.

Chọn mua 1kg hành tây, 3kg khoai tây, chị Nguyễn Thị Nguyệt (nhân viên văn phòng ở Q.1) chia sẻ: Tôi được bạn bè trong cơ quan giới thiệu về điểm bán hàng giúp nông dân của chị Thúy. Tôi thấy giá cả cũng bằng với giá chợ nhưng điều tôi quan tâm là việc chung tay ủng hộ bà con nông dân, đồng thời ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Nguyễn Tuấn

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !