TP.HCM gửi công văn khẩn yêu cầu các đơn vị sẵn sàng ứng phó bão Tembin

Ngày 21/12, ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM đã gửi công văn khẩn đến các đơn vị liên quan để triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó bão Tembin.

Vị trí bão Tembin (sau) và Kaitak (trước). Ảnh: earth.nullschool.net

Sẵn sàng phương tiện cứu nạn

Theo đó ban chỉ huy đề nghị các Sở, ngành, đơn vị, địa phương - đặc biệt là huyện Cần Giờ, theo dõi chặt chẽ, cập nhật diễn biến của bão Tembin để sẵn sàng, chủ động triển khai phương án phòng, tránh, ứng phó.

UBND huyện Cần Giờ, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản, Đài thông tin Duyên hải có trách nhiệm thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho các thuyền trưởng, chủ tàu thuyền hoạt động nghề cá, tàu hàng, các phương tiện vận tải trên biển và dân cư ven biển biết vị trí và diễn biến của bão Tembin để chủ động phòng, tránh.

Ngoài ra cần kiểm đếm, nắm chắc số lượng, vị trí, số đăng ký tàu thuyền, số lượng thuyền viên trên mỗi tàu; yêu cầu các thuyền viên khi đi biển phải mặc áo phao, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn; kiểm soát tàu thuyền ra khơi, giữ liên lạc với chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

Trong khi đó Bộ Tư lệnh thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy, công an, cảng vụ hàng hải thành phố phải duy trì sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu.

Nguyễn Cường

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Đang cập nhật dữ liệu !