TP.HCM: Dời ngày thí điểm “soi” thịt heo bằng smartphone

Chương trình thí điểm truy xuất nguồn gốc thịt heo qua ứng dụng trên điện thoại thông minh (smartphone) tại TP.HCM sẽ được bắt đầu từ ngày 16/12 thay vì ngày 10/12 như dự kiến trước đó.

Thông tin trên được ông Nguyễn Ngọc Hoà - Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM chia sẻ tại buổi họp ngày 8/12. Theo đó, chương trình thí điểm “soi” thịt heo bằng smartphone sẽ diễn ra tại một số kênh bán lẻ hiện đại trên địa bàn thành phố.

Người tiêu dùng sẽ được biết chi tiết thông tin về sản phẩm, đơn vị tham gia chương trình như trang trại, cơ sở giết mổ, cơ sở kinh doanh… sử dụng ứng dụng TE Food trên smartphone để truy xuất nguồn gốc thịt heo. 

TP.HCM: Dời ngày thí điểm “soi” thịt heo bằng smartphone - ảnh 1

Chương trình truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng ứng dụng trên smartphone tại TP.HCM dời lại 6 ngày so với thời gian dự kiến.

Ông Nguyễn Ngọc Hoà cho biết, qua phối hợp với các đơn vị có liên quan của TP.HCM và các tỉnh lân cận cho thấy về cơ bản cơ sở tham gia chương trình đáp ứng được nguồn cung. Tuy nhiên, đa số đều là doanh nghiệp lớn, công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tham gia, trong khi đó cơ sở nhỏ lẻ rất hạn chế.

Sở Công thương TP.HCM đang tích cực vận động các sở ngành liên quan trên địa bàn cũng như các tỉnh lân cận tham gia chương trình. Tính đến nay đã có 60 cơ sở chăn nuôi đăng ký với trên 1.000 trang trại, sản lượng cung ứng tối đa lên đến 10.000 con heo/ngày.

Bên cạnh đó, hiện có 18 cơ sở giết mổ tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương đăng ký tham gia chương trình. Tổng công suất giết mổ các cơ sở này đạt khoảng 5.000 – 6.000 con/ngày, chiếm 70-75% nhu cầu tiêu dùng của TP.HCM.

Có hai chợ đầu mối kinh doanh thịt heo và 4 chợ bán lẻ đăng ký tham gia. Ngoài ra, mạng lưới phân phối được phủ khắp trên địa bàn thành phố khi có 346 điểm bán trong hệ thống phân phối hiện đại, hệ thống phân phối lớn tham gia chương trình.

Hai nhà bán lẻ là Metro và Vinmart chưa tham gia, tuy nhiên lãnh đạo Sở Công thương TP.HCM cho biết Metro đã có chương trình truy xuất nguồn gốc thịt heo của họ, trong khi đó Vinmart nhập hàng từ nhiều nhà cung ứng, trong đó có Vissan và CP. Hai doanh nghiệp này cũng đã tham gia vào đề án.

Lo ngại cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ sẽ gặp khó khi triển khai chương trình rộng rãi trên toàn thành phố từ ngày 1/3/2017 bởi đến nay các cơ sở này tham gia rất hạn chế, ông Nguyễn Ngọc Hoa cho biết Sở Công thương đã xin ý kiến UBND TP.HCM cho lùi thời gian triển khai chương trình để vận động các cơ sở tham gia. 

Phương Anh Linh

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !