TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư Vĩnh Lộc B

Ngày 19/3, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM cho biết, UBND H.Bình Chánh đã duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư Vĩnh Lộc B.

TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư Vĩnh Lộc B

Theo đồ án mới được duyệt, lô đất công viên cây xanh – Thể dục thể thao với diện tích 8.613m2 sẽ điều chỉnh thành đất xây dựng trường tiểu học.

Trong khi đó, lô đất xây dựng trường mẫu giáo CA (diện tích 4.434m2) và lô đất xây dựng trường mẫu giáo ở phía Bắc khu C (diện tích 4.179m2) sẽ điều chỉnh thành đất công viên cây xanh – Thể dục thể thao.

TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư Vĩnh Lộc B

Một góc khu tái định cư Vĩnh Lộc B (H.Bình Chánh, TP.HCM)

Trước khi điều chỉnh, vào tháng 9/2009, dự án này đã đưa vào sử dụng một trường tiểu học có diện tích khoảng 9.000m2 với quy mô gồm 34 phòng học.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM cho biết, việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch các hạng mục lần này nhằm đáp ứng nhu cầu về trường tiểu học phục vụ cho quy mô dân số khoảng 15.690 người trong khu quy hoạch và các khu vực lân cận trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B (H.Bình Chánh, TP.HCM).

Đồng thời, việc điều chỉnh lần này còn giúp giảm số nền nhà liên kế nhằm đảm bảo diện tích xây dựng theo quy định hiện hành.

Dự án khu tái định cư Vĩnh Lộc B được khởi công từ tháng 5/2008 trên khu đất có tổng diện tích hơn 30 ha, tổng vốn đầu tư hơn 847 tỷ đồng.

Dự án gồm 45 khối chung cư với gần 2.000 căn hộ và 531 nền đất có diện tích từ 41 đến 87m2. Ngoài ra còn xây dựng một trạm xử lý nước thải với công suất 3.700m3/ngày; hệ thống 17 tuyến đường giao thông, công viên cây xanh…

Đây là dự án nhằm tạo quỹ nhà phục vụ tái định cư cho người dân thuộc các chương trình, dự án trọng điểm của TP như: nâng cấp đô thị, cải tạo chung cư Cô Giang (Q.1), cải tạo bờ kênh Thanh Đa (Q.Bình Thạnh), xây dựng Tỉnh lộ 10 (Q.Bình Tân)…

Ngọc Khôi

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Đang cập nhật dữ liệu !