TP.HCM: Cận cảnh những thủy đài khổng lồ khiến người dân nơm nớp lo sợ

8 thủy đài hình nấm cao khoảng 30m được xây dựng từ 1965-1969 đã bị thấm rỉ nước, bong vữa...tiềm tàng nguy hiểm cho người dân.
TP.HCM: Cận cảnh những thủy đài khổng lồ khiến người dân nơm nớp lo sợ - ảnh 1

Theo Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco), các thủy đài hình nấm có dung tích 1200m3- 8500m3 nằm rải rác tại đường Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp), Tô Ký (quận 12), Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận)... Ngoài ra, còn có 6 thủy đài nhỏ sức chứa 50m3 đến 150m3 phục vụ cho việc cấp nước cho các chung cư nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố.

TP.HCM: Cận cảnh những thủy đài khổng lồ khiến người dân nơm nớp lo sợ - ảnh 2
TP.HCM: Cận cảnh những thủy đài khổng lồ khiến người dân nơm nớp lo sợ - ảnh 3

Các thủy đài cao tương đương một ngôi nhà 6 tầng, được kết cấu bằng bê tông cốt thép. Từ khi xây dựng tới nay, các thủy đài chưa được sử dụng do thiết kế chưa phù hợp với tiêu chuẩn.

TP.HCM: Cận cảnh những thủy đài khổng lồ khiến người dân nơm nớp lo sợ - ảnh 4
TP.HCM: Cận cảnh những thủy đài khổng lồ khiến người dân nơm nớp lo sợ - ảnh 5

Thủy đài trên đường Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây (Q.12) được xây dựng để cung cấp nước cho người dân trong khu vực nhưng đã bị bỏ hoang, các trụ bê tông xuất hiện tình trạng bị bong vữa, nứt đã lâu

TP.HCM: Cận cảnh những thủy đài khổng lồ khiến người dân nơm nớp lo sợ - ảnh 6

Theo ông Nguyễn Văn Rớt (54 tuổi nhà ngay sát thủy đài ở đường Tô Ký) nói: "Sống ngay thủy đài, gia đình tôi luôn nơm nớp lo sợ. Nhiều khi trời mưa gió, các mảng vữa lớn nhỏ rơi xuống. Tôi chỉ mong, các cơ quan chức năng sớm tháo dỡ để đảm bảo an toàn cho người dân".

TP.HCM: Cận cảnh những thủy đài khổng lồ khiến người dân nơm nớp lo sợ - ảnh 6

Theo ông Nguyễn Văn Rớt (54 tuổi nhà ngay sát thủy đài ở đường Tô Ký) nói: "Sống ngay thủy đài, gia đình tôi luôn nơm nớp lo sợ. Nhiều khi trời mưa gió, các mảng vữa lớn nhỏ rơi xuống. Tôi chỉ mong, các cơ quan chức năng sớm tháo dỡ để đảm bảo an toàn cho người dân".

TP.HCM: Cận cảnh những thủy đài khổng lồ khiến người dân nơm nớp lo sợ - ảnh 7

Một thủy đài trên đường Nguyễn Thái Sơn (Q. Gò Vấp) bị thấm, rò rỉ nước.

TP.HCM: Cận cảnh những thủy đài khổng lồ khiến người dân nơm nớp lo sợ - ảnh 8
TP.HCM: Cận cảnh những thủy đài khổng lồ khiến người dân nơm nớp lo sợ - ảnh 9

Trước thực trạng các thủy đài đã có dâu hiệu xuống cấp, Tổng công ty cấp nước Sài Gòn vừa đề xuất lên UBND TP.HCM phương án tháo dỡ 8 thủy đài trên. Theo đề xuất sau khi tháo dỡ, các thủy đài sẽ được chuyển thành các bể chứa trung gian, trạm bơm tăng áp... phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy khi xảy ra sự cố.

TP.HCM: Cận cảnh những thủy đài khổng lồ khiến người dân nơm nớp lo sợ - ảnh 10

Trong 8 thủy đài đề xuất tháo dỡ, Sawaco cũng đề xuất UBND TP.HCM giữ lại, phục hồi cải tạo 1 thủy đài hình nấm để làm di tích, truyền thống cấp nước.

Nguyễn Tuấn

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !