TP.HCM: Cận cảnh hầm chui hơn 500 tỷ đồng giải cứu kẹt xe ở cửa ngõ Tây Bắc

Hầm chui tại vòng xoay cầu vượt An Sương (Q.12) có tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng sắp đưa vào sử dụng. Đây là một trong những công trình giao thông quan trọng nhằm xóa điểm nóng ùn tắc và điểm đen tai nạn tại cửa ngõ phía Tây Bắc của TP.HCM.

Đây là vị trí giao thông đặc biệt quan trọng ở cửa ngõ phía Tây Bắc của TP.HCM, gồm nhiều tuyến đường đan xen. Cụ thể có Quốc lộ 1A là đường nối TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ, Trung Bộ; Quốc lộ 22 là tuyến giao thông huyết mạch nối TP.HCM với Tây Ninh; Và đường Trường Chinh là trục giao thông chính nối khu vực Tây Bắc vào trung tâm thành phố.

Do đó, hằng ngày tại nút giao thông này, có hàng triệu lượt phương tiện qua lại. Đây trở thành điểm nóng kẹt xe, điểm đen tai nạn giao thông.

Theo thiết kế, dự án xây dựng hầm chui nối đường Trường Chinh (Q.12), qua chân vòng xoay cầu vượt An Sương rồi nối với Quốc lộ 22 (H.Hóc Môn). Hầm có hai nhánh hầm N1 và N2 với tổng mức đầu tư  514 tỷ đồng.

Hiện tại, nhánh hầm chui N1 sắp hoàn thành và đưa vào sử dụng giữa tháng 3/2018. Theo thiết kế, nhánh N1 có tổng chiều dài 445m. Trong đó, hầm hở ở phía đường Trường Chinh dài 140m; hầm kín chui qua chân vòng xoay dài 125m; hầm hở phía Quốc lộ 22 dài 180m. Hầm rộng 9m, thiết kế cho 1 làn xe ô tô và 1 làn xe hỗn hợp lưu thông một chiều.

Còn nhánh N2 dài 385m, trong đó phía hầm hở Quốc lộ 22 dài 120m, đoạn hầm kín dài 125m, hầm hở phía đường Trường Chinh dài 140m, sẽ được nhà thầu thi công trong thời gian tới.

Dự án hầm chui qua vòng xoay cầu vượt An Sương (Q.12 -TP.HCM) được Sở Giao thông vận tải TP.HCM kỳ vọng sẽ xóa điểm nóng kẹt xe và điểm đen về tai nạn giao thông

Hằng ngày, tại nút giao thông này có hàng triệu lượt xe qua lại

Khi hầm chui được đưa vào sử dụng, nút giao thông tại cầu vượt này sẽ có 3 tầng gồm: Cầu vượt nằm trên Quốc lộ 1, vòng xoay giữa đường Trường Chính với Quốc lộ 1A, và hầm chui từ đường Trường Chinh nối với Quốc lộ 22

Khi hầm chui được đưa vào sử dụng, nút giao thông tại cầu vượt này sẽ có 3 tầng gồm: Cầu vượt nằm trên Quốc lộ 1, vòng xoay giữa đường Trường Chính với Quốc lộ 1A, và hầm chui từ đường Trường Chinh nối với Quốc lộ 22

Theo thiết kế, nhánh hầm chui N1 có 2 đoạn hầm hở. Đoạn ở đường Trường Chinh dài 140m, đoạn phía Quốc lộ 22 dài 180m.

Theo thiết kế, nhánh hầm chui N1 có 2 đoạn hầm hở. Đoạn ở đường Trường Chinh dài 140m, đoạn phía Quốc lộ 22 dài 180m.

Đoạn hầm chui kín có chiều dài khoảng 125m với 2 làn xe rộng 9m

Hiện tại nhánh N1 đang được các công nhân gấp rút hoàn thành một số hạng mục như đèn chiếu sáng, lắp lan can... để đưa vào sử dụng giữa tháng 3 này

Hiện tại nhánh N1 đang được các công nhân gấp rút hoàn thành một số hạng mục như đèn chiếu sáng, lắp lan can... để đưa vào sử dụng giữa tháng 3 này

Mô hình xây dựng hầm chui nút giao thông tại cầu vượt An Sương (Q,12 - TP.HCM).

Sỹ Đồng

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !