TP HCM: Nhiều trường đủ chỉ tiêu xét tuyển

Hôm nay (7/9), ngày cuối cùng của đợt xét tuyển đợt 2, ghi nhận tại các trường ĐH-CĐ tốp giữa cho thấy nhiều trường đã hoàn thành chỉ tiêu xét tuyển.

Nguồn tuyển dồi dào, các trường thoải mái

Theo Thạc sĩ Hoàng Đức Bình - Trưởng phòng truyền thông và tuyển sinh trường ĐH Hoa Sen, thời điểm này, trường cơ bản tuyển gần đủ chỉ tiêu (khoảng 700/800 chỉ tiêu). Còn nhóm ngành Khoa học Công nghệ và Thiết kế vẫn còn thiếu ít chỉ tiêu nên có thể trường sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt tới chứ không hạ điểm nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào.

TP HCM: Nhiều trường đủ chỉ tiêu xét tuyển - ảnh 1

Thí sinh đang nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Còn trường ĐH Văn Hiến đã tuyển đủ hơn 2.500 chỉ tiêu của trường với số điểm đầu vào khá tốt. Chia sẻ với chúng tôi, một cán bộ phòng tuyển sinh cho biết: Trường ĐH Văn Hiến với thế mạnh là các nhóm ngành Khoa học xã hội, Du lịch & Lữ hành nên khi tiến hành xét tuyển nguyện vọng bổ sung, số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ khá đông. Ngay cả khi đã tuyển đủ chỉ tiêu thì ngày cuối cùng trường vẫn tiếp nhận thêm một nhiều hồ sơ thí sinh gửi đến.

Trường ĐH Hutech cũng đã sớm hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh của mình ngay từ ngày 6/9. Theo Thạc sĩ Nguyễn Quốc Anh - Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông, đến thời điểm này trường đã nhận được gần 5.000 hồ sơ. Trường sẽ gọi nhập học 3.150 chỉ tiêu nên điểm chuẩn trúng tuyển dự kiến của trường thấp nhất là 16, cao nhất là 18 điểm tùy theo nhóm, khối ngành. 

"Năm nay nguồn tuyển khá dồi dào, trong ngày cuối cùng xét tuyển đợt 2 hôm nay, trường vẫn nhận được trên 300 hồ sơ nộp về. Trường dự kiến sẽ xét từ trên cao xuống cho đến khi nào đủ chỉ tiêu thì dừng. Như vậy có khoảng 1.800 thí sinh không trúng tuyển vào trường"- Thạc sĩ Quốc Anh nhận định.

Thí sinh còn rất nhiều cơ hội

Thống kê của Bộ GD&ĐT, có hơn 630.000 thí sinh có kết quả thi THPT Quốc gia đạt từ 12 điểm trở lên. Kết thúc xét tuyển nguyện vọng 1, có hơn 370.000 thí sinh trúng tuyển ĐH-CĐ. Như vậy, còn hơn 260.000 thí sinh đạt từ điểm sàn CĐ trở lên. Như vậy, nguồn tuyển còn rất dồi dào cho các trường.

Ghi nhận tại các trường ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho thấy, lượng thí sinh chủ yếu tập trung nhiều vào nhóm ngành kinh tế hoặc nhóm ngành dịch vụ, tài chính, xã hội… Do đó, nguồn tuyển ở đợt xét tuyển tới thí sinh vẫn còn cơ hội rất lớn ở các nhóm ngành khoa học công nghệ, y tế...

Theo thông tin từ phòng tuyển sinh trường ĐH Nguyễn Tất Thành, tính đến cuối giờ chiều 7/9, trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp nhận hơn 1.900 hồ sơ cho tất cả ngành, trong khi chỉ tiêu của trường là 3.400 chỉ tiêu. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt tới. 

Trường ĐH Công nghệ Thông tin Gia Định hiện đã nhận được trên 400 hồ sơ trên tổng số 900 chỉ tiêu của nhà trường. Trường sẽ tiếp tục xét tuyển đợt tới với gần 500 chỉ tiêu các nhóm ngành.

Trong khi đó, ở nhiều trường ĐH địa phương hay các trường CĐ, thí sinh vẫn chưa “mặn mà” nộp hồ sơ. 

Thạc sĩ Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) - cho hay: Số thí sinh nộp hồ sơ rải đều các ngày, hy vọng những ngày cuối sẽ đông hơn. Đến nay, trường tuyển được khoảng 60-70% cho cả nguyện vọng 1 và nguyện vọng bổ sung. Đây cũng có thể xem là một thành công.

Hiện tại, trường CĐ Bách Việt đến thời điểm này đã nhận được hơn 1.200 hồ sơ so với 2.400 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung. Thế nhưng số thí sinh chỉ tập trung đông ở một số ngành như: Dược, Điều dưỡng, Công nghệ thực phẩm, Quản trị khách sạn nhà hàng, Quan hệ công chúng. 

Tương tự, trường CĐ Đại Việt Sài Gòn chiều 7/9 mới có trên 200 hồ sơ/1.000 chỉ tiêu nộp về. 

Anh Tú/Nguồn GDTĐ

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !