TP. Cần Thơ: Quận Ninh Kiều tập huấn chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 26/10, Phòng Dân tộc Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ phối hợp cùng Ban An toàn Giao thông quận tổ chức hội nghị tập huấn chính sách và tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Tham dự buổi tập huấn  có hơn 200 đại biểu, là thành viên Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo - Dân tộc 13 phường, đại diện các cơ sở thờ tự, chùa của đồng bào các dân tộc, Trưởng (Phó) khu vực, Trưởng (Phó) Ban Công tác Mặt trận 71 khu vực; người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, trong thời gian qua Phòng Dân tộc của quận đã tổ chức lớp tập huấn, để thông tin, tuyên truyền trong đồng bào các dân tộc tiếp thu các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Chính phủ.

Phó Chủ tịch UBND quận Ninh KiềuNguyễn Thanh Hải phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Ban Dân tộc Thành phố Cần Thơ)

Với buổi tập huấn này, lãnh đạo UBND quận hi vọng các địa biểu tham dự sẽ tiếp thu và vận dụng có hiệu quả sau khi trở về công tác, cũng như sinh hoạt tại các khu vực dân cư hoặc từng hộ gia đình… thông qua tài liệu, hình ảnh cung cấp.

Tại hội nghị, đại diện Ban An toàn giao thông quận Ninh Kiều cũng đã triển khai các qui định về an toàn giao thông đường bộ, kết hợp với trình chiếu một số hình ảnh của đoạn video clip, đối với các phương tiện tham gia giao thông cũng như cá nhân không chấp hành Luật Giao thông đường bộ nên gây ra tai nạn giao thông đáng tiếc và hậu quả khôn lường.

Lãnh đạo Phòng Dân tộc sau đó triển khai các văn bản của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Dân tộc, của UBND thành phố Cần Thơ, của UBND quận Ninh Kiều về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trong thời gian qua, cũng như sẽ thực hiện trong thời gian tới để đại biểu quán triệt và khi về địa phương sẽ tuyên truyền và cùng bà con đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện; góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !