Toshiba tặng học bổng 1,6 triệu yen cho sinh viên Việt Nam

Lễ trao tặng học bổng lần thứ 10 vừa được Tập đoàn Toshiba tặng cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.
Toshiba tặng học bổng 1,6 triệu yen cho sinh viên Việt Nam - ảnh 1

Tặng học bổng Toshiba cho sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM

Nhận biết được lợi ích của các chương trình  giáo dục liên thông trong khoa học và công nghệ - những lĩnh vực được chính phủ Việt Nam chú trọng trên con đường phát triển, Toshiba sẽ hỗ trợ mỗi trường đại học 1,6 triệu yen mỗi năm. Khởi động từ năm 2005, cho tới nay, Toshiba đã trao tặng học bổng cho hơn 400 sinh viên.

GS.TS Dương Anh Đức, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh nhận xét: “Chương trình học bổng của Toshiba tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã góp phần đào tạo nên các thế hệ trẻ tài năng cho lực lượng lao động đang phát triển tại Việt Nam, hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam và tạo nên một môi trường kinh doanh thuận lợi hơn.”

Bên cạnh chính sách trao tặng học bổng, vào năm 2007, Toshiba còn kết hợp với Trường Đại học Công nghệ (The College of Technology – Coltech), trực thuộc Đại học Quốc gia Việt Nam, Hà Nội để thành lập phòng thí nghiệm phát triển nền tảng kỹ thuật cho phần mềm nhúng và hệ thống nhúng. Đại học Bách Khoa Hà Nội – một trong những trường đại học nằm trong chương trình học bổng của Toshiba - cũng nhận được hỗ trợ cho khóa học về năng lượng nguyên tử.

Tiến sỹ Naoto Nishida, Phó Chủ tịch Tập đoàn Toshiba, nhấn mạnh: “Toshita tin tưởng rằng giáo dục giữ vai trò cốt lõi trong việc nuôi dưỡng các thế hệ trẻ và nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam.”

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !