Tổng thống Putin bổ nhiệm nhân sự mới

Tổng thống Vladimir Putin đã bổ nhiệm ông Sergei Butin làm Thứ trưởng Ngoại giao Nga.
Ông Sergei Butin, tân Thứ trưởng Ngoại giao Nga. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Theo RIA Novosti, hôm 22/5, sắc lệnh về việc bổ nhiệm tân Thứ trưởng Ngoại giao Nga được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức của chính phủ Nga. Sắc lệnh có hiệu lực kể từ ngày ký.

Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga, ông Butin từng giữ nhiều vị trí khác nhau trong bộ này.

Trong một sắc lệnh khác, hôm 19/5, Tổng thống Putin đã miễn nhiệm ông Oleg Syromolotov khỏi chức vụ Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách chống khủng bố.

Ông Syromolotov tròn 70 tuổi vào ngày 19/5. Theo luật được Tổng thống Putin ký vào năm 2022, đây là tuổi nghỉ hưu cao nhất đối với một số loại công chức nhất định.

Ông Syromolotov sinh ngày 19/5/1953 tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Latvia khi đó. Năm 1976, ông tốt nghiệp Học viện Kỹ sư Hàng không dân dụng. Năm 1979-1998, ông giữ các chức vụ điều hành trong các cơ quan an ninh nhà nước. Từ năm 2000-2004, ông là Phó Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) và là người đứng đầu cơ quan phản gián của FSB.

Tháng 3/2015, ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Ngoại giao Nga phụ trách chống khủng bố.

Thanh Thảo

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !