Tổng công ty Điện lực miền Bắc diễn tập công tác an toàn trong xử lý sự cố điện

Trong ngày 10 và 11/10, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Diễn tập an toàn năm 2017 quy mô lớn với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, công nhân viên các đơn vị trực thuộc tại 27 tỉnh, thành phố toàn miền Bắc.

Cuộc diễn tập nhằm rèn luyện kỹ năng chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp trong việc xử lý an toàn, nhanh chóng mọi sự cố phát sinh khi vận hành hệ thống lưới điện, qua đó ngăn ngừa tai nạn lao động đối với cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty.

Theo đúng kịch bản, các đơn vị chủ động tính toán phương án giải quyết sự cố giả định tại trạm 110Kv Bắc Việt Trì.

Đây cũng là dịp để các đơn vị trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý vận hành; thực hiện các quy trình, quy định về an toàn vệ sinh lao động, đặc biệt trong phối hợp xử lý sự cố.

Ông Mai Quang Hùng - Trưởng ban An toàn EVNNPC cho biết: Với tình huống giả định là mưa bão gây sự cố lưới điện 110 kV và 35 kV tại 5 khu vực thuộc hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ, cuộc diễn tập được triển khai đúng phương án đề ra, các lực lượng tham gia rất nghiêm túc khi xử lý sự cố đảm bảo chất lượng công việc và an toàn tuyệt đối. Do thời tiết có mưa lớn trong những ngày qua, nên cuộc diễn tập càng sát thực với thực tế.

Tại buổi tổng kết rút kinh nghiệm tổ chức tại Công ty Điện lực Phú Thọ và được truyền hình trực tuyến, các đơn vị trực tiếp thực hiện diễn tập cũng như các đơn vị tham gia giám sát đã cùng đánh giá lại quá trình triển khai đối với từng sự cố, từ đó, đưa ra những kiến nghị cụ thể, sát thực để xử lý nhanh, hiệu quả các sự cố nhưng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

D. Thùy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !