Tôn vinh những nhà giáo vượt khó

Ngày 17/11, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức lễ tuyên dương 160 nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2008-2013. Chủ tịch nước đã ký quyết định điều chỉnh truy tặng từ Huân chương Độc lập hạng Nhất lên Huân chương Hồ Chí Minh cho cố GS Tạ Quang Bửu.

Tại lễ tôn vinh, GS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao Huân chương Hồ Chí Minh cho đại diện gia đình cố GS Tạ Quang Bửu, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, nguyên Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp.

GS Tạ Quang Bửu là người đã có công lao to lớn, nhiều thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Trong kháng chiến cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước, GS Tạ Quang Bửu đã được giao nhiều trọng trách trên nhiều lĩnh vực. Dù trong quân đội hay trong lĩnh vực khoa học - giáo dục, những việc mang tính xây dựng nền móng cho các tổ chức, ông đều tận tâm, tận lực hoàn thành nhiệm vụ.

Tôn vinh những nhà giáo vượt khó - ảnh 1
Bộ GD&ĐT tôn vinh nhiều giáo viên vượt khó

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng, tất cả những nhà giáo được tuyên dương lần này đều có những hoàn cảnh, thời gian công tác khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là trung thành với Tổ quốc, phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, thương yêu học trò và đào tạo, bồi dưỡng được nhiều học sinh, sinh viên giỏi, tài năng; có nhiều sáng kiến trong nghiên cứu, tích cực đổi mới phương pháp dạy học và quản lý; được học trò, đồng nghiệp và nhân dân tôn vinh.

Bộ GD-ĐT đã biểu dương một số gương mặt thầy, cô giáo điển hình đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp GD-ĐT. Ví dụ như cô giáo người H’Mông Vàng Thị Ghếnh, trường Mầm non xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai (Lào Cai) đã vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn để dạy trẻ lớp 5 tuổi xa trung tâm, nơi có 100% hộ nghèo. Cô giáo Ghếnh đã khắc phục mọi khó khăn, tìm mọi cách để vận động 100% trẻ ra lớp, duy trì sĩ số và giảng dạy đảm bảo chất lượng.

Hay như tấm gương thầy giáo Thạch Sơn, giáo viên trường Tiểu học Hựu Thành B, huyện Trà Ôn, tỉnh (Vĩnh Long) đã khắc phục mọi khó khăn để nuôi vợ bị bệnh tim và bệnh thận, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ giáo dục hòa nhập cho học sinh khuyết tật và nuôi dạy 3 con trai đỗ đại học, thành đạt và đạt danh hiệu gia đình hiếu học...

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương tất cả những nhà giáo được tuyên dương lần này và khẳng định, họ là những nhà giáo tiêu biểu đại diện cho hơn 1 triệu giáo viên đang đóng góp tích cực trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !