Tôm cá đầy khoang, ngư dân xứ Quảng bội thu “lộc biển” đầu năm

Những ngày đầu năm mới, nhiều tàu đánh bắt hải sản của ngư dân ở Quảng Nam nối đuôi nhau cập cảng. Với tôm cá đầy trong khoang, người dân kỳ vọng vào một năm nhiều may mắn, bội thu.

Tàu thuyền tấp nập vào bờ mang theo tôm cá đầy khoang

Vừa trở về sau chuyến đi biển đầu năm, ngư dân Ngô Văn Minh (xã Tam Hải, huyện Núi Thành) cho biết, ông vươn khơi từ ngày 17 tháng Chạp, đánh bắt được 14 tấn cá nục. Với lượng cá trên, ước tính ngư dân này thu về khoảng 300 triệu đồng.

“Chuyến đi đầu năm mà thu về chừng ấy coi như cũng ổn định, anh em bạn tàu đều phấn khởi, có cái để trang trải cuộc sống”, ông nói và cho biết, năm nay thời tiết thuận lợi hơn năm ngoái, với giá hải sản trong những ngày Tết lên cao nên ai nấy cũng hào hứng.

Trúng đậm "lộc biển" đầu xuân, ngư dân hi vọng sang năm mới thời tiết sẽ thuận lợi.

Những ngày Tết, gia đình, anh em, bạn bè sum họp, trong khi mình lại lênh đênh trên biển, nhiều lúc ngư dân Ngô Văn Lục (xã Tam Quang, huyện Núi Thành) vừa làm vừa rơi nước mắt. “Tuy nhiên, cái gì cũng có bù trừ cả. Chuyến đi này tàu tôi trúng đậm, mà giá lại cao gần gấp đôi so với ngày thường nên cũng vui phần nào, có cái để lo cho con ăn học..”, ông Lục trải lòng và cho hay, những chuyến biển ngày thường không có thu nhập cao như những ngày đầu năm mới.

Người dân kỳ vọng vào một năm đầy may mắn sau chuyến đi bội thu.

Với gần 20 tấn cá nục, ngư dân Võ Công Thảo (xã Tam Quang) cùng 12 thuyền viên cập cảng trong niềm vui sướng. Với họ đây là “lộc biển” đầu năm, cũng là động lực cho anh em bạn tàu tiếp tục vươn khơi cho những chuyến tiếp theo. “Hi vọng năm nay trời yên biển lặng, tạo điều thuận lợi cho ngư dân đánh bắt cũng như trúng những mẻ cá lớn”, ông Thảo chia sẽ và kỳ vọng về một năm bội thu.

Hồ Ca
Từ khóa: lộc biển quảng nam bội thu hải sản

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !