Toàn cảnh ngõ cụt đắt nhất Thủ đô: dài 500m tiêu tốn hơn 200 tỷ

Con ngõ cụt dài hơn 500m nhưng lại tiêu tốn hơn 200 tỷ đồng tiền ngân sách để nâng cấp, cải tạo - Ngõ 124 Âu Cơ được coi là con ngõ đắt nhất thủ đô

Tháng 3/2009, UBND quận Tây Hồ phê duyệt đầu tư xây dựng tuyến đường ngõ 124 Âu Cơ - phường Tứ Liên, với chiều dài hơn 500 mét, kinh phí khái toán là 49,19 tỷ đồng (trong đó giải phóng mặt bằng là 40 tỷ đồng). Đầu năm 2011, UBND quận Tây Hồ được TP Hà Nội ủy quyền cho làm chủ đầu tư, đã ra quyết định phê duyệt dự án và nâng tổng mức đầu tư gấp 3 lần, tương đương trên 136 tỷ đồng. Đến năm 2016 con số khái toán đã vượt quá 200 tỷ và vẫn chưa dừng lại vì hiện chưa biết khi nào mới thi công xong. Đây được xem là “ngõ nhỏ nhưng đắt nhất Thủ đô”.

Theo quan sát của PV, con ngõ này có điểm đầu nối với đường Âu Cơ và điểm cuối dẫn ra bãi sông Hồng. Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, đầu tư xây dựng mở rộng ngõ là chủ trương của thành phố bởi đây là tuyến đường chính phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Theo đó, con ngõ cụt đang có chiều rộng từ 7 - 8m sẽ được mở rộng lên thành 20,5m. Trong đó, vỉa hè mỗi bên rộng 5m còn lòng đường là 10,5m.

Ghi nhận của PV Infonet tại ngõ 124 Âu Cơ, đoạn ngõ này dài khoảng hơn 500m nối từ Âu Cơ ra bãi sông Hồng. Trong đó, đoạn giữa đường đã được thi công gần như hoàn chỉnh với khổ lòng đường rộng khoảng 10m như trong kế hoạch. Tuy nhiên, đoạn đường dài khoảng 100m tính từ phía mặt đường Âu Cơ đi vào vẫn đang trong quá trình thi công. Mặt đường đất độn gạch đá, lồi lõm với nhiều ổ gà. Một bên đường vẫn còn ngổn ngang đủ thứ vật liệu xây dựng và các công trình nhà đang bàn giao, giải phóng mặt bằng.

Anh Tiệp, một hộ dân đang sinh sống tại ngõ 124 Âu Cơ cho biết, đoạn ngõ này bắt đầu được làm từ năm 2014, tuy nhiên việc mở rộng đường gặp nhiều khó khăn do nhiều hộ dân chưa cảm thấy thỏa đáng với mức đền bù giải phóng mặt bằng. Trước đó, con ngõ này đã xuống cấp, thường xuyên bị úng nước, giao thông thường xuyên bị ùn tắc trong giờ cao điểm. Vì thế việc nâng cấp, cải tạo đường, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân là hợp lý.

Chia sẻ cùng PV, nhiều hộ dân tại đây cho biết, đoạn bị ùn tắc giao thông thường chỉ xảy ra ở đoạn đầu ngõ 124 giao với đường Âu Cơ. Còn lại toàn khổ đường vẫn đủ để người dân đi lại. Tuy nhiên, nếu để cải thiện giao thông tránh ùn tắc thì có nhiều cách chưa cần phải phá dỡ hàng trăm ngôi nhà kiên cố của người dân và tiêu tốn hàng trăm tỷ đồng của Nhà nước....

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận tại Ngõ 124 Âu Cơ - con ngõ đắt nhất thủ đô

Toàn cảnh ngõ cụt đắt nhất Thủ đô: dài 500m tiêu tốn hơn 200 tỷ - ảnh 1

Tháng 3/2009, UBND quận Tây Hồ phê duyệt đầu tư xây dựng tuyến đường ngõ 124 Âu Cơ - phường Tứ Liên, với chiều dài hơn 500 mét, kinh phí khái toán là 49,19 tỷ đồng (trong đó giải phóng mặt bằng là 40 tỷ đồng). Đến năm 2016 con số khái toán đã vượt quá 200 tỷ.

Toàn cảnh ngõ cụt đắt nhất Thủ đô: dài 500m tiêu tốn hơn 200 tỷ - ảnh 2

Con ngõ nàycó điểm đầu nối với đường Âu Cơ và điểm cuối dẫn ra bãi sông Hồng.

Toàn cảnh ngõ cụt đắt nhất Thủ đô: dài 500m tiêu tốn hơn 200 tỷ - ảnh 3

Trước đó, con ngõ chỉ có bề rộng là 7-8m nhưng người dân cho biết việc đi lại lưu thông bình thường trừ những lúc cao điểm có bị ùn nhẹ.

Toàn cảnh ngõ cụt đắt nhất Thủ đô: dài 500m tiêu tốn hơn 200 tỷ - ảnh 4

Theo dự án, ngõ sẽ đượcmở rộng từ 7-8 m lên thành 20,5 m; trong đó, vỉa hè mỗi bên rộng 5m, lòng đường là 10,5 m. Điểm hẹp nhất nằm ở đoạn đầu ngõ 124, rộng hơn 7 m.

Toàn cảnh ngõ cụt đắt nhất Thủ đô: dài 500m tiêu tốn hơn 200 tỷ - ảnh 5

Đoạn đầu ngõ dài khoảng 100m đang được thi công dở với vô số vật liệu ngổn ngang hai bên đường.

Toàn cảnh ngõ cụt đắt nhất Thủ đô: dài 500m tiêu tốn hơn 200 tỷ - ảnh 6

Hình ảnh lề đường, vỉa hè thò thụt một bên đường tại đoạn giữa ngõ.

Toàn cảnh ngõ cụt đắt nhất Thủ đô: dài 500m tiêu tốn hơn 200 tỷ - ảnh 7

Những năm gần đây ngõ 124 đã quá giới hạn khai thác, hạ tầng kém không phù hợp với phát triển đô thị và dân số.

Toàn cảnh ngõ cụt đắt nhất Thủ đô: dài 500m tiêu tốn hơn 200 tỷ - ảnh 8

Có thể dễ dàng nhận thấy, công trình còn đang rất ngổn ngang và khó biết khi nào mới hoàn thành

Toàn cảnh ngõ cụt đắt nhất Thủ đô: dài 500m tiêu tốn hơn 200 tỷ - ảnh 9

Đoạn giữa ngõ đã gần như hoàn thiện về cơ bản vời lòng đường được mở rộng đúng theo thiết kế, vỉa hè rộng có kẻ làn đi bộ.

Toàn cảnh ngõ cụt đắt nhất Thủ đô: dài 500m tiêu tốn hơn 200 tỷ - ảnh 10

Được biết, dự án đã tiêu tốn nhiều tiền cho quá trình giải phóng mặt bằng, mở rộng ngõ. Hiện tại, công tác giải phóng mặt bằng vẫn đang được tiếp tục thực hiện.

Toàn cảnh ngõ cụt đắt nhất Thủ đô: dài 500m tiêu tốn hơn 200 tỷ - ảnh 11

Đoạn đầu ngõ 124 Âu Cơ chỉ rộng khoảng 7m, thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm.

Toàn cảnh ngõ cụt đắt nhất Thủ đô: dài 500m tiêu tốn hơn 200 tỷ - ảnh 12

Sau khi hoàn thiện, con ngõ này phục vụ nhu cầu đi lại của người dân phường Tứ Liên ra đường Âu Cơ. Tuy nhiên, theo người dân sinh sống tại đây, việc mở rộng ngõ để thuận tiện đi lại là phù hợp nhưng việc làm vỉa hè mỗi bên 5m thì quá rộng

Huy Phạm

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Đang cập nhật dữ liệu !