Tổ chức hội nghị hiến kế cho công tác bảo đảm ATGT

Một hội nghị hiến kế cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông với sự góp mặt của các nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài nước sẽ diễn ra tại Hà Nội, dự kiến vào ngày 17/1/2014. Thông tin trên được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết.
Tổ chức hội nghị hiến kế cho công tác bảo đảm ATGT - ảnh 1

Tại hội nghị này, các nhà khoa khọc, nhà quản lý sẽ công bố, trao đổi và thảo luận các kết quả nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực an toàn giao thông và khả năng ứng dụng vào thực tế của Việt Nam; phân tích và đề xuất các giải pháp cụ thể trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại Việt Nam trong các năm tiếp theo.

Hội nghị tập trung vào 5 chủ đề, gồm: quản lý an toàn giao thông; hạ tầng và tổ chức giao thông; phương tiện giao thông; người tham gia giao thông và ứng phó sau tai nạn giao thông. Trong đó có những nghiên cứu và giải pháp khả thi để kiểm soát xe quá tải trong điều kiện đường bộ Việt Nam; kiểm soát điều kiện an toàn của xe ô tô khách, xe ô tô khách 2 tầng và xe chở container; ứng dụng thiết bị giám sát hành trình để quản lý xe khách, xe chở container, xe tải, xe taxi và khả năng ứng dụng cho tất cả các loại ô tô; ứng dụng Bản đồ kỹ thuật số giao thông trong quản lý trật tự, an toàn giao thông; nghiên cứu giải pháp quản lý lòng đường, vỉa hè, bãi đỗ xe tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; giải pháp thay thế phương tiện giao thông cá nhân bằng các loại hình vận tải hành khách công cộng (gồm xe buýt, đường sắt trên cao và tàu điện ngầm).

Hội nghị sẽ công bố những kết quả nghiên cứu về quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý hạ tầng giao thông, phân tích các tồn tại, bất cập, những vấn đề cần bổ sung, điều chỉnh; giải pháp phát hiện và xử lý hiệu quả các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; công tác tổ chức giao thông trong và ngoài đô thị để đảm bảo an toàn giao thông. Cùng với đó, những nội dung liên quan đến phương tiện giao thông và người tham gia giao thông như giải pháp kiểm soát điều kiện an toàn của xe khách, xe khách giường nằm; quản lý chất lượng, an toàn kỹ thuật và định hướng phát triển xe đạp điện, xe máy điện ở Việt Nam; giảm thiểu ảnh hưởng của khí thải đến ô nhiễm môi trường do xe cơ giới; nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe... cũng sẽ được đề cập tại Hội nghị.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các nhà khoa học và các nhà quản lý trong và ngoài nước viết tham luận, hiến kế, đề xuất các giải pháp tối ưu cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giới thiệu các mô hình, cách làm hay của các đơn vị, địa phương trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Bài viết gửi về Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (80B Trần Hưng Đạo - Hà Nội), email: diendanatgt@gmail.com; điện thoại: 0439412550.

PV

BTV Thu Hà VTV: 'Tôi nhiều fan cuồng và không ít chuyện dở khóc dở cười'

BTV Thu Hà VTV chia sẻ từng nhận được hàng trăm email từ một fan cuồng, trò chuyện như là người yêu của chị với các cảm xúc yêu đương hẹn hò rồi ghen tuông.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Đang cập nhật dữ liệu !