TKV xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ hàng đầu

Tập đoàn TKV luôn xác định, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ hàng đầu của cả hệ thống chính trị, do vậy cần phải nâng cao hơn nữa hiệu quả lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và hệ thống chính trị từ Tập đoàn đến các đơn vị thành viên.

Để tăng cường và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, vai trò, trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong giai đoạn 2017 - 2020 với mục đích tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và bảo đảm môi trường lao động ngày càng tốt hơn, Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn TKV yêu cầu các cấp ủy Đảng, giám đốc các đơn vị thành viên và các tổ chức chính trị - xã hội trong Tập đoàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nội dung.

TKV xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ hàng đầu.

Cụ thể các nhiệm vụ và giải pháp đối với các cấp ủy Đảng cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 29-CT/TW ngày 18/9/2013 của Ban Bí thư Trung ương Ðảng và Kế hoạch triển khai thực hiện của Đảng uỷ Tập đoàn số 1193-KH/ĐU ngày 13/12/2013 về đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế. Mỗi Chi, Đảng bộ cơ sở phải ban hành Nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, thường xuyên sơ, tổng kết rút kinh nghiệm để lãnh đạo làm tốt hơn.

Tăng cường lãnh đạo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ từ việc huấn luyện theo quy định, đến lập hồ sơ quản lý kỹ thuật, công tác tổ chức sản xuất, kiểm tra giám sát thi công ở tất cả các loại hình sản xuất (cả trong và ngoài hầm lò) và phổ biến đầy đủ đến người lao động.

Thực hiện tự kiểm tra, tự cải thiện điều kiện về an toàn vệ sinh lao động; thực hiện đúng các chế độ chính sách đối với người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại; chăm sóc, khám sức khỏe định kỳ, điều trị, điều dưỡng đối với người lao động theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu trong thực hiện đầy đủ công tác an toàn vệ sinh lao động, đồng thời vận động quần chúng thực hiện đầy đủ công tác an toàn vệ sinh lao động. Đưa việc nhắc nhở, kiểm điểm thực hiện và gương mẫu thực hiện các quy định về công tác an toàn vệ sinh lao động vào sinh hoạt chi bộ thường kỳ.

Nếu đơn vị để xảy ra tai nạn lao động, sự cố thì cấp ủy đơn vị và trước hết là người đứng đầu cấp ủy cùng phải chịu trách nhiệm trước cấp ủy cấp trên.

Đối với sản xuất hầm lò, sản xuất lộ thiên, công nghiệp điện, sản xuất cơ khí… Tập đoàn TKV đều có những quy định, giải pháp cụ thể riêng nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !