Tin mưa lũ và dự báo thời tiết ngày 5/8

Theo Trung tâm DBKTTV TƯ, mực nước các sông Bắc Bộ đang duy trì ở mức cao, rủi ro thiên tai cấp 2. Trong khi đó, dự báo thời tiết hôm nay (5/8), Hà Nội và các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa.

Tình hình lũ sông

Mực nước trên sông Thương và sông Cầu đang duy trì ở mức cao; trên sông Thao, sông Lục Nam và hạ lưu sông Thái Bình đang xuống chậm. Lúc 21 giờ ngày 4/8, mực nước trên sông Thương tại Phủ Lạng Thương: 6,48m (trên mức báo động 3: 0,18m); trên sông Lục Nam tại Lục Nam: 5,60m (trên mức BĐ 2: 0,30m); trên sông Cầu tại Đáp Cầu: 5,29m (ở mức BĐ 2); hạ lưu sông Thái Bình tại Phả Lại: 4,06m (ở mức BĐ 1); trên sông Thao tại Yên Bái: 30,38m (trên mức BĐ 1: 0,38m).

Đến 7 giờ ngày 5/8, mực nước trên sông Thương (tại Phủ Lạng Thương) xuống mức 6,2m (dưới mức BĐ 3: 0,1m); trên sông Lục Nam (tại Lục Nam): 5,0m (trên mức BĐ 1: 0,7m); trên sông Cầu (tại Đáp Cầu): 5,45m (trên mức BĐ 2: 0,15m); trên sông Thái Bình tại Phả Lại: 3,9m (dưới mức BĐ 1: 0,1m); trên sông Thao (tại Yên Bái): 30,2m (trên mức BĐ 1: 0,2m).

Đến 19 giờ ngày 5/8, mực nước trên sông Cầu duy trì ở mức 5,45m (trên mức BĐ 2: 0,15m); trên sông Thương, sông Lục Nam, hạ lưu sông Thái Bình và sông Thao tiếp tục xuống.

Sụt lún đất do dòng chảy có nguy cơ cao xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc như: Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.

Tin mưa lũ và dự báo thời tiết ngày 5/8 - ảnh 1

Đường phố thị trấn Ba Chẽ bị ngập ngày 3/8 (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Ngoài ra,  Trung tâm DBKTTV TƯ cũng cảnh báo, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục ở khoảng 14 đến 16 độ vĩ Bắc nên ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Nam quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau –Kiên Giang có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Từ ngày 6/8, gió mùa Tây Nam ở khu vực Nam biển Đông, vùng biển Bình Thuận-Cà Mau sẽ mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và gây mưa dông mạnh, sóng biển cao từ 2-4m, biển động.

Dự báo thời tiết ngày 5/8 trên cả nước như sau:

Phía Tây Bắc Bộ
Tin mưa lũ và dự báo thời tiết ngày 5/8 - ảnh 2
Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ ::22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ ::27 - 30oC
Phía Đông Bắc Bộ
Tin mưa lũ và dự báo thời tiết ngày 5/8 - ảnh 3
Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng khu Đông Bắc và vùng đồng bằng có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ ::23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ ::27 - 30oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Tin mưa lũ và dự báo thời tiết ngày 5/8 - ảnh 4
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ ::24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ ::29 - 32oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Tin mưa lũ và dự báo thời tiết ngày 5/8 - ảnh 5
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ ::24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ ::31 - 34oC
Tây Nguyên
Tin mưa lũ và dự báo thời tiết ngày 5/8 - ảnh 6
Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ ::20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ ::29 - 32oC
Nam Bộ
Tin mưa lũ và dự báo thời tiết ngày 5/8 - ảnh 7
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ ::24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ ::31 - 34oC
Hà Nội
Tin mưa lũ và dự báo thời tiết ngày 5/8 - ảnh 8
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió đông nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ ::23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ ::27 - 30oC
Ngọc Khánh

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !