Tin mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội cả nước 3 ngày tới

Theo bản tin mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ hôm nay 1/10, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn và mưa dông. Mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 02/10.
Mưa lớn gây ngập lụt ở Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Theo thông tin từ TTKTTVQG, trong 24 giờ qua, ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng Quảng Ninh có mưa to đến rất to.

Theo đó, lượng mưa tính từ 19h ngày 30/9 đến 08h ngày 01/10 có nơi trên 60mm như: Bắc Sơn (Ninh Bình) 68.2mm; thị trấn Gôi (Nam Định) 77.8mm; Bắc Sơn (Thanh Hóa) 66.8mm; Tăng Thành (Nghệ An) 82.4mm; Diễn Châu (Nghệ An) 91.4mm,… riêng Quảng Ninh có nơi trên 200mm như: Cô Tô 221.5mm, Hải Đông 241.2m, Quảng Hà 311.8mm,…

Dự báo trong 24 giờ đến 48 giờ tới, từ ngày 1/10 đến ngày 2/10, ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn với tổng lượng mưa phổ biến 60-120mm, có nơi trên 150mm; riêng Quảng Ninh, khu vực phía Nam đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Riêng trong ngày và đêm hôm nay 1/10, các khu vực khác ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Những ngày qua, ở Nghệ An liên tục xảy ra mưa lớn kết hợp với các hồ thực hiện xả lũ đã gây ngập úng ở nhiều địa phương, nhiều tuyến đường bị chia cắt do sạt lở, nước dâng. Theo dự báo, Nghệ An hôm nay 1/10 và ngày mai 2/10 tiếp tục có mưa lớn. Với lượng mưa lớn liên tục trong 2 ngày tiếp theo có thể khiến Nghệ An sẽ bị ngập lụt cao hơn và ở diện rộng hơn. 

Ở khu vực Hà Nội: Dự báo từ ngày 1/10 đến 2/10 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. 

Còn ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, mưa dông kéo dài đến hết ngày 2/10, từ ngày 3/10 mưa dông giảm dần. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

 Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh tếp tục ngập lụt

Theo TTDBKTTVQG, hiện nay, lũ trên sông Cả và thượng lưu các sông ở Hà Tĩnh đang xuống chậm; hạ lưu sông La đang dao động ở dưới mức báo động (BĐ)2; mực nước các sông ở Thanh Hóa dao động ở dưới mức BĐ1.

Dự báo trong 12-24 giờ tới, lũ trên sông Cả và các sông ở Hà Tĩnh tiếp tục xuống chậm.

Hôm nay 1/10 và ngày mai 2/10 mưa lớn tiếp tục đổ xuống Nghệ An trong khi tỉnh này đang phải chịu một trận lụt lớn. Với lượng mưa lớn liên tục trong 2 ngày tiếp theo có thể khiến ngập lụt cao hơn và ở diện rộng hơn. 

 Theo đó, tình trạng ngập lụt tiếp tục diễn ra tại các huyện Quỳnh Lưu, Đô Lương, Thanh Chương, Con Cuông, Nam Đàn (Nghệ An); Hương Khê, Đức Thọ, Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Từ nay (1/10) đến ngày 2/10, trên các sông ở Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ các sông nhỏ, thượng lưu sông Mã lên mức BĐ1 và trên BĐ1; hạ lưu sông Mã ở dưới mức BĐ1.
Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, đặc biệt tại các huyện: Quỳ Châu, Quế Phong, Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Thanh Chương (Nghệ An); Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang (Hà Tĩnh). 

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước 3 ngày 1-3/10:

Do ảnh hưởng ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa có cường độ yếu, kết hợp với rìa Bắc của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 4 nên những ngày qua, Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng Nam đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới phân tích trên kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng Trung Trung Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết Hà Nội 2 ngày tới tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. 

Dự báo thời tiết từ ngày 1-3/10 tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng đồng bằng và trung du Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: từ đêm 2/10 có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ: chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Còn Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ: chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

PV

Hà Nội nghiên cứu phương án cho thuê vỉa hè theo giờ

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu đơn vị liên quan nghiên cứu phương án cho thuê, thu phí vỉa hè theo giờ, đồng thời bố trí điểm đỗ xe ở lòng đường tại những nơi phù hợp.

Người phụ nữ Hà Nội gặp sự cố nhớ đời khi đi bộ lên sân thượng chung cư

Sau khi đi bộ lên sân thượng chung cư, người phụ nữ hoảng hốt phát hiện cửa xuống đã bị khóa, không thể liên lạc được với người thân.

Bụi mù mịt ở sân bay Long Thành, có thể đình chỉ thi công

“Tình trạng bụi mù mịt ở công trường sân bay Long Thành là do các biện pháp bảo vệ môi trường không được thực hiện hoặc thực hiện không nghiêm túc”, TS. Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch mạng lưới không khí sạch Việt Nam nói.

Nháo nhào bỏ chạy khi bị công an kiểm tra, tài xế xe máy tông ngã thai phụ

Thấy chốt CSGT, người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm vội phóng vọt đi, đâm vào 2 xe máy, làm ngã 1 thai phụ.

Người đàn bà 26 năm làm điều cảm động trong căn nhà bên sông

Suốt 26 năm qua, bà Tuyết côi cút đạp xe nhặt ve chai, xin cơm thừa về nuôi đàn chó, mèo mà mình nhặt được.

Nắng nóng trở lại miền Bắc vào cuối tuần

Sau những ngày mưa lạnh, từ ngày 2/4, miền Bắc chuyển sang hình thái nắng nóng cục bộ, có nơi 36 độ.

Nhà cổ Bến Tre hút khách, chủ nhân trẻ tiết lộ điều bất ngờ

Ngôi nhà đang thu hút nhiều khách tham quan, chuyên gia văn hóa, sinh viên các ngành mỹ thuật, kiến trúc… đến tìm hiểu kiến trúc, phong tục, lễ nghi cổ truyền.

Vi phạm tốc độ trên cao tốc, nam tài xế rút thẻ nhà báo giả xin bỏ qua

Trong quá trình xử lý vi phạm, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Đội 6, Cục CSGT) đã phát hiện một người đàn ông sử dụng giấy phép lái xe và thẻ nhà báo giả.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Đang cập nhật dữ liệu !