Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất và dự báo thời tiết ngày 14/6

Dự báo ngày 14/6, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Vào 1 giờ ngày 14/06, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,2 độ vĩ Bắc; 116,8 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 660km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61km một giờ), giật cấp 8, cấp 9. 

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km và còn có khả năng mạnh thêm. Đến 01 giờ ngày 15/06, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 22,1 độ Vĩ Bắc; 117,1 Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 820km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh.

Ngoài ra do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa rào và dông mạnh; biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.
Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất và dự báo thời tiết ngày 14/6 - ảnh 1

Đường đi của áp thấp nhiệt đới

Ngoài ra, trong 3 ngày qua (từ ngày 11/6 đến 7h ngày 13/6/2014) do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Trung Bộ nối với vùng áp thấp ở Vịnh Bắc Bộ hoạt động mạnh nên ở khu vực đã có mưa vừa, mưa to ở Nghệ An và Hà Tĩnh, chiều tối và đêm 12/6/2014 có nơi mưa rất to và dông. 

Tổng lượng mưa đợt ở Thanh Hoá phổ biến: 50 – 150 mm; ở Nghệ An và Hà Tĩnh phổ biến: 100 – 200mm, có nơi trên 200mm như: Quỳnh Lưu 259 mm; Cửa Hội 287mm và Hòn Ngư 382mm. 

Trên các sông ở Thanh Hóa đã xuất hiện 01 đợt lũ nhỏ, đỉnh lũ ở dưới mức báo động I, với biên độ lũ lên: 2.30 - 3.63m; mực nước các sông ở Nghệ An - Hà Tĩnh đang lên. 

Cảnh báo, từ ngày 13-14/6, trên các sông ở Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có sẽ xuất hiện một đợt lũ, với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3 đến 5 mét, ở hạ lưu từ 1 đến 2 mét, đỉnh lũ trên các sông còn ở dưới mức BĐ1. 

Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 14/6:

Phía Tây Bắc Bộ
Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất và dự báo thời tiết ngày 14/6 - ảnh 2
Nhiều mây, gần sáng và ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ ::23 – 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ ::28 – 31oC
Phía Đông Bắc Bộ
Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất và dự báo thời tiết ngày 14/6 - ảnh 3
Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng khu Đông Bắc và vùng đồng bằng rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ ::23 – 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ ::28 – 31oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất và dự báo thời tiết ngày 14/6 - ảnh 4
Nhiều mây, có mưa, riêng phía bắc đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.
Nhiệt độ thấp nhất từ ::23 – 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ ::28 – 31oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất và dự báo thời tiết ngày 14/6 - ảnh 5
Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ ::25 – 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ ::31 – 34oC
Tây Nguyên
Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất và dự báo thời tiết ngày 14/6 - ảnh 6
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ ::21 – 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ ::28 – 31oC
Nam Bộ
Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất và dự báo thời tiết ngày 14/6 - ảnh 7
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ ::24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ ::30 – 33oC
Hà Nội
Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất và dự báo thời tiết ngày 14/6 - ảnh 8
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ ::23 – 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ ::28 – 31oC

Đ.L

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !