Tin 24h: Trần tình của bác sĩ "nói xấu" Bộ trưởng; Thanh tra vụ biệt phủ Yên Bái

Những tin 24h đáng chú ý trên cả nước gồm: Trần tình của bác sĩ "nói xấu" Bộ trưởng; Nữ tài xế ăn vạ trên nóc xe; Hầm Hải Vân xuất hiện nhiều vết nứt; Vụ biệt phủ Yên Bái;...

Trần tình của bác sĩ "nói xấu" Bộ trưởng

Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (Thừa Thiên- Huế), nơi bác sĩ Hoàng Công Truyện đang công tác.

Theo báo Giao thông, bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu - Chống độc (Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, ông Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế cùng đoàn công tác của Sở trực tiếp đến Trung tâm Y tế huyện Phong Điền và đã có lời xin lỗi ông về vụ việc vừa qua.

Việc vụ việc bị cho là "nói xấu" Bộ trưởng, bác sĩ Truyện cũng thừa nhận có lỗi là phát ngôn thiếu chuẩn mực. Bác sĩ Truyện cho biết, khi ông vừa đăng nội dung lên facebook thì Bộ Y tế đã phát hiện và đã gọi vào Giám đốc Sở Y tế đã và cho ông. Tuy nhiên, do mới dùng facebook nên không biết cách gỡ xuống. Khi được lãnh đạo Sở hướng dẫn, vị bác sĩ đã gỡ bỏ nội dung chia sẻ khỏi trang.

Vị bác sĩ nhấn mạnh: "Nội dung tôi đưa lên facebook không phải là để nói xấu Bộ trưởng. Nhưng vì trong hành văn của tôi có vài câu từ mang nặng giọng vùng miền có thể khiến người đọc hiểu sai".

Nữ tài xế ăn vạ trên nóc xe

Nữ tài xế ăn vạ trên nóc xe.

Theo Infonet, trong khi thực hiện điều tiết giao thông, lực lượng CSGT phát hiện nữ tài xế xe taxi vượt đèn đỏnên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Thay vì chấp hành hiệu lệnh của CSGT, nữ tài xế bất ngờ leo lên ngồi trên nóc xe rồi liên tục chởi bới, lăng mạ lực chức năng.

Vụ việc xảy ra vào chiều 21/10, tại ngã 4 phố Huế - Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Vào thời điểm trên, tổ công tác của đội CSGT số 4 Công an TP Hà Nội trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện xe taxi mang BKS 30E 144.42 vượt đèn đỏ nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, trong khi bị kiểm tra giấy tờ, nữ tài xế điều khiển phương tiện đã không chấp hành và liên tục lăng mạ lực lượng chức năng. Khi xe cẩu đang tiến hành di chuyển đưa chiếc xe taxi đi thì nữ tài xế bất ngờ leo lên ngồi trên nóc xe rồi tiếp tục chửi bới, lăng mạ lực lượng chức năng. Trước sự việc trên, tổ công tác đã thông báo công an phường sở tại đưa nữ tài xế trên về Công an phường xử lý theo quy định.

Hầm Hải Vân xuất hiện nhiều vết nứt

Nhiều vết nứt xuất hiện trong hầm đường bộ Hải Vân.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, hầm đường bộ Hải Vân xuất hiện hàng loạt vết nứt to, nhỏ khiến nhiều tài xế bất an khi di chuyển qua hầm mỗi ngày. Theo quan sát, các vết nứt xuất hiện nhiều nhất ở khu vực cách miệng hầm phía Nam gần 300m. Các vết nứt xuất hiện kéo dài trong vệt khoảng 2km, bên phía thành hầm đang được Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả đục mở rộng hầm thứ 2. 

Hai bên thành hầm, các vết nứt hình chân chim, vết nứt dài, ngắn loang lổ nhưng chủ yếu tiết diện vết nứt dưới 1mm. Quan sát bằng mắt thường các vết nứt này rất nghiêm trọng. Ông Phạm Thanh Hà, Phó giám đốc Ban QLDA mở rộng hầm Hải Vân giai đoạn 2, cho biết các vết nứt đã xuất hiện từ năm 2014 và chủ yếu là các vết chân chim.

Ngày 23/10, lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả khẳng định hầm Hải Vân 1 an toàn, tuy nhiên thực tế nhiều tài xế lưu thông qua hầm vẫn lo lắng về độ chịu lực của vỏ hầm trong tương lai.

Vụ biệt phủ Yên Bái: “Cả một lớp người biết lợi dụng kẽ hở”

Đại biểu Dương Trung Quốc

Theo Infonet, trao đổi với báo chí bên lề hành lang Quốc hội chiều 23/10, Nhà sử học, ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng vụ“biệt phủ” tại Yên Bái cho thấy cuộc sống hết sức đa dạng và mưu mẹo cũng hết sức biến hóa.

Sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận sai phạm vụ biệt phủ Yên Bái, ĐBQH Dương Trung Quốc đã lên tiếng cho rằng cơ chế đã tạo ra những đặc quyền, đặc lợi chỉ quan chức mới có thể lợi dụng. Và cũng chỉ quan chức mới có thể làm được như ông Phạm Sỹ Quý, chủ biệt phủ tại Yên Bái, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái.

Ông Dương Trung Quốc cho rằng nếu coi đó là đặc quyền, là ưu đãi về pháp luật thì những ưu đãi đó chỉ dành cho một số cá nhân là quan chức nhà nước. Việc công bố kết luận thanh tra cũng là dịp để cơ quan công an nên vào cuộc, lần tìm kẽ hở, phơi bày sự thật.

Hoàng Nam

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !