Tìm ra quán quân cuộc thi G’CONTEST - nhà kinh tế tài ba

Vừa qua, đêm chung kết cuộc thi G’CONTEST – Nhà Kinh Tế Tài Ba 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên. Kết thúc mùa thi thứ hai, ngôi vị Quán quân thuộc về đội GLOW.

“G’CONTEST - Nhà kinh tế tài ba” là cuộc thi thường niên về Kinh tế học do Câu lạc bộ Kinh tế Toàn cầu GEC - Đoàn thanh niên ĐH Ngoại Thương phối hợp tổ chức, dành cho tất cả các bạn sinh viên đam mê kinh tế học cũng như các vấn đề kinh tế toàn cầu trên toàn miền Bắc.

Mặc dù mới là năm thứ hai tổ chức nhưng cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo sinh viên kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội với 136 bài dự thi đến từ 11 trường đại học khác nhau.

Phát biểu tại đêm chung kết, PGS. TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương đánh giá cao những nỗ lực trong việc tổ chức cuộc thi của CLB Kinh Tế Toàn Cầu GEC cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của những cuộc thi về Kinh tế học dành cho sinh viên như G’CONTEST.

Tranh tài trong đêm chung kết có sự góp mặt của 4 đội chơi xuất sắc nhất: HQ, NO.1, GLOW, BLUE. Đây chính là nơi để những “nhà kinh tế tài ba” tương lai cùng nhau thể hiện bản lĩnh của mình với nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với niềm đam mê về Kinh tế học.

Tìm ra quán quân cuộc thi G’CONTEST - nhà kinh tế tài ba - ảnh 1

Các đội trong đêm chung kết cuộc thi G’CONTEST – Nhà Kinh Tế Tài Ba

Trải qua 2 chặng đầu tiên: Thách thức – Chinh phục, 2 đội thi HQ và BLUE đã tạm dừng cuộc chơi, để lại cơ hội lọt vào chặng 3 cho 2 đội còn lại, đó là GLOW và NO.1. Tại chặng cuối này, 2 đội thi đã có một cuộc tranh biện nảy lửa về đề án dự thi của đối phương ở chặng 1.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến những lời nhận xét rất ấn tượng đến từ ban giám khảo của cuộc thi. TS. Trần Toàn Thắng – Trưởng ban kinh tế thế giới, Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế xã hội quốc gia, cho rằng, màn phản biện giữa hai đội chơi có thể so sánh với một cuộc tranh luận giữa một bên là những “nhà kinh tế”, còn một bên là những “nhà kinh doanh”.

Còn PGS. TS Nguyễn Thị Tường Anh – phó trưởng khoa Kinh tế Quốc tế trường Đại học Ngoại thương - thì cảm thấy rất tự hào về sinh viên của mình khi tranh tài trên sâu khấu, cũng như rất hài lòng vì các bạn đều nắm vững những kiến thức mà cô giảng dạy trên lớp và vận dụng được vào cuộc thi.

Cả hai đội thi NO.1 và GLOW đều đã đem đến những phần thể hiện vô cùng xuất sắc và khiến cho ban giám khảo phải đắn đo suy nghĩ khi quyết định ai sẽ xứng đáng nhất trở thành “nhà kinh tế tài ba”.

Cuối cùng, nhờ những câu trả lời vô cùng sắc sảo và phần thuyết trình thuyết phục được cả ban giám khảo và khán giả theo dõi, GLOW đã được xướng lên và nhận được ngôi vị quán quân G’CONTEST 2017.

Tìm ra quán quân cuộc thi G’CONTEST - nhà kinh tế tài ba - ảnh 2

Đội vô địch đêm chung kết

Đêm chung kết G’CONTEST 2017 đã kết thúc, khép lại mùa gameshow thứ 2 đầy những kỉ niệm khó quên.

Với một nội dung phong phú, sát với thực tiễn cùng với các bước tổ chức chuyên nghiệp và chặt chẽ, G’CONTEST ngày càng gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng các sinh viên kinh tế cũng như những người đam mê Kinh tế học và các vấn đề kinh tế toàn cầu, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những cuộc thi về Kinh tế học lớn nhất quy mô toàn quốc trong một tương lai gần.

Hoàng Thanh

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Trao tặng 230 xe lăn, hơn 600 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trong khuôn khổ CSR Day lần thứ 2, Ban tổ chức đã trao tặng 230 xe lăn cho người khuyết tật và 630 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nữ giáo sư trẻ nhất ngành y quê Thái Bình, học đại học nổi tiếng trong nước

Chị Trịnh Thị Diệu Thường là tân giáo sư trẻ nhất ngành y năm 2024, hiện làm việc tại Bộ Y tế. Chị quê ở Thái Bình, được đào tạo hoàn toàn trong nước.

Con đứng nhất lớp, học thêm tốn gấp 10 lần học chính, mẹ vẫn lo bị tụt phía sau

Khi thấy những đứa trẻ học thêm tối ngày, nhiều người chỉ trích bố mẹ đặt quá nhiều áp lực mà không biết chúng tôi đang vừa phải gồng gánh kiếm tiền nuôi dạy, vừa 'cân' sức khỏe tinh thần, thể chất và lối vào tương lai của con.

'Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm khi giáo viên bị phát hiện dạy thêm'

Nhiều ý kiến cho rằng nên có quy định hiệu trưởng sẽ phải chịu trách nhiệm khi giáo viên bị phát hiện dạy thêm. Việc này cũng cần được áp dụng cho tất cả các trường học trên toàn quốc.

Học sinh thiết kế phần mềm ứng dụng cảnh báo trẻ gặp nguy hiểm

Với ứng dụng thông minh cảnh báo tình huống nguy hiểm ở trẻ em và phụ nữ, đội thi Supernova từ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng đã giành giải nhất cuộc thi Solve for Tomorrow 2024.

Cô giáo xin mua laptop không được giảng dạy đến hết năm học

Cô giáo xin mua laptop ở Trường Tiểu học Chương Dương, quận 1, TPHCM không được đứng lớp giảng dạy từ nay đến hết năm học 2024-2025.

Đang cập nhật dữ liệu !