Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng

Gần 2 tháng nay, nhóm bạn trẻ trong câu lạc bộ Stylist 4 Men cứ tầm 3 giờ chiều lại tới bãi đất trống ven đường Trần Xuân Soạn ( Q 7 – TP HCM) để cắt tóc miễn phí cho mọi người

Cứ khoảng tầm 3 giờ chiều đến 7 giờ tối mỗi ngày, nhóm bạn trẻ này lại chở đầy những dụng cụ tới bãi đất trống đường Trần Xuân Soạn ( Q.7 – TP HCM) để hớt tóc miễn phí cho mọi người.

Từ người già đến trẻ nhỏ, những người lao động nghèo đều là “khách hàng” của tiệm hớt tóc đặt biệt này. Người nào đến trước đăng ký được cắt trước, người nào đến sau ngồi chờ cho đến lượt mình. Tất cả mọi người từ các bạn trẻ cắt tóc đến những khách hàng đều vui vẻ, thoải mái.

Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 1

Gần 2 tháng nay, nhóm bạn trẻ trong câu lạc bộ Stylist 4 Mentới bãi đất trống ven đường Trần Xuân Soạn ( Q 7 – TP HCM) để cắt tóc miễn phí cho mọi người

Theo anh Trần Trọng Toàn (nhóm trưởng): “Nhóm mình đến đây cắt tóc miễn phí cho mọi người từ hồi tháng 4/2017. Lúc đầu mọi người có vẻ nghi ngờ về tay nghề của bọn mình nên mỗi ngày chỉ có khoảng 20 lượt người đến cắt tóc. Dần dà mọi người thấy được cái tâm của bọn mình, nên mỗi ngày một đông hơn, anh em trong nhóm cũng vui lây”.

Tiệm cắt tóc đặc biệt này mỗi ngày phục vụ khoảng 40 – 50 người.  

Tuy nhóm không giới hạn đối tượng khách hàng nhưng những người tìm đến tiệm cắt tóc miễn phí này đa số đều là lao động nghèo, có thu nhập thấp. Đó là bác xe ôm, chú bán vé số, anh công nhân đến hay các bé trai thuộc gia đình nghèo ở quanh khu vực....

Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 2

Từ người già đến em nhỏ được các bạn trẻ tiếp đón vui vẻ và cắt tóc tận tình

Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 3

Từ người già đến em nhỏ được các bạn trẻ tiếp đón vui vẻ và cắt tóc tận tình

Chú Sáu (65 tuổi, quê ở Long An) chia sẻ: “Chú bán vé số dạo ở khu vực này, khi đi qua đây thấy mấy cháu cắt tóc miễn phí, nên chú cũng muốn hớt gọn mái tóc của mình cho mát mẻ. Mấy cháu này vừa cắt vừa hỏi chuyện về chú và gia cảnh của chú, chú thấy thoải mái và cảm động lắm”.

Tiệm cắt tóc đặc biệt này hoạt động vào giờ tan tầm nên những người công nhân như anh Mai (công nhân xây dựng) cũng có cơ hội được “tuốt” lại mái tóc mình mà không tốn một đồng nào. Anh Mai cười tươi chia sẻ: “Đối với những lao động nghèo thì bỏ ra 40 nghìn cho một lần cắt tóc cũng bằng một bữa cơm của cả gia đình. Nên nhóm bạn trẻ này như vậy đã giúp đỡ được nhiều gia đình có một bữa cơm ngon”.

Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 4

Tiệm cắt tóc đặc biệt biệt này hoạt động vào giờ tan tầm nên mọi người đều có cơ hội được " tuốt " lại mái tóc của mình mà không mất một đồng nào cả

Còn với những bạn trẻ trong câu lạc bộ Stylist 4 Men, việc tham gia hoạt động thiện nguyện này, ngoài việc nâng cao tay nghề thì cũng là một dịp để trải nghiệm cuộc sống.

Anh Lưu Minh Thêm (thành viên của nhóm) tâm sự: "Mỗi lần đến đây để được cắt tóc cho mọi người là một niềm vui. Mình thường tân dụng khoảng thời gian cắt tóc cho họ để được nghe họ tâm sự về gia đình, công việc…để mình hiểu thêm về cuộc sống”.

Được biết, với việc làm ý nghĩa này nhóm đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Tân Hưng (Q. 7 - TP.HCM) về địa điểm và đảm bảo an ninh trật tự cho nhóm hoạt động.

“Sắp tới nhóm sẽ tham gia tình nguyện cắt tóc miễn phí cho người già neo đơn ở chùa, và các bệnh nhân ở các bệnh viện trong thành phố” - Trưởng nhóm cho biết.

Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 5

Các em nhỏ cũng được cha mẹ chở tới đây để được nhóm bạn trẻ này cắt tóc miễn phí

Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 6

Các em nhỏ cũng được cha mẹ chở tới đây để được nhóm bạn trẻ này cắt tóc miễn phí

Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 7

Đăng ký trước khi vào cắt để đảm bảo công bằng cho mọi người

Tiệm cắt tóc đặc biệt giá 0 đồng - ảnh 8

Càng về chiều tối, tiệm càng đông người lui tới để được các trẻ này cắt tóc miễn phí

Sỹ Đồng

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !