thượng đỉnh mỹ triều

tin tức về thượng đỉnh mỹ triều mới nhất

Phản ứng của TT Trump trước sự tái xuất của Chủ tịch Kim Jong-un
 

03/05/2020

Hôm 2/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “vui mừng” trước sự xuất hiện của ông Kim Jong-un và cho rằng dường như Chủ tịch Triều Tiên vẫn khỏe mạnh.

Hà Nội thưởng nóng 2,6 tỷ đồng cho cá nhân, tập thể phục vụ hội nghị Mỹ -Triều
icon

102 tập thể và cá nhân đã được Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định khen thưởng thành tích đột xuất trong dịp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vừa qua với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Tiết lộ yêu cầu phi hạt nhân hóa của Mỹ mà Triều Tiên không đồng ý
icon

Mỹ muốn kiểm kê đầy đủ các cơ sở hạt nhân, số lượng chủng loại đầu đạn, các phương tiện đóng, thực trạng và các địa điểm công khai và bí mật tất cả các cơ sở hạt nhân tên lửa của Triều Tiên, Triều Tiên dứt khoát không chịu điểm này vì nếu khai báo hết không khác gì “phơi lưng cho kẻ thù đánh'

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Ông Trump đã không lặp lại sai lầm của ông Obama
icon

Việc Mỹ và Triều Tiên không đạt được thỏa thuận sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là kết quả của việc Tổng thống Mỹ Donald Trump không muốn lặp lại sai lầm của cựu Tổng thống Barack Obama với Iran.

‘Đủ nắng thì hoa sẽ nở’
icon

Sáng nay (1/3), phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ tháng 2/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu một số đánh giá về công tác tổ chức 2 sự kiện nổi bật.

Lý do tàu bọc thép của ông Kim Jong-un chỉ dừng ga Đồng Đăng
icon

Tàu bọc thép chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể chạy về tận Gia Lâm (Hà Nội) nhưng cuối cùng ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) lại được chọn là điểm dừng.

Những điều kỳ thú quanh 'Quái thú' và xe bọc thép của Kim Jong Un trong những ngày ở Việt Nam
icon

Ngoài kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa hai nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Donald Trump vừa kết thúc, điều gây hứng thú với nhiều người Việt Nam chính là những siêu xe đã tháp tùng hai chính khách này. Đây chính là điều đặc biệt trong những ngày hai chiếc xe này theo chân Kim - Trump tại Việt Nam.

Ông Donald Trump đăng video cảm ơn lãnh đạo Việt Nam
icon

Tổng thống Donald Trump cảm ơn lãnh đạo và người dân Việt Nam vì đã đón tiếp ông nồng hậu.

Tin thế giới 28/2: Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận, căng thẳng Ấn Độ - Pakistan
icon

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên không đạt được thỏa thuận nào; Mỹ đe dọa trừng phạt Nga đến khi nào trả lại Bán đảo Crimea cho Ukraine; Quân đội Ấn Độ và Pakistan bắn nhau ở khu vực Kashmir; Ukraine cấm quan sát viên Nga tới giám sát bầu cử Tổng thống… là những tin thế giới nổi bật ngày 28/2.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hủy ăn trưa, không có Tuyên bố chung
icon

Buổi ăn trưa kết hợp hội đàm giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên bị hủy bỏ. Hai nhà lãnh đạo Donal Trump và Kim Jong Un họp kín và sẽ rời khách sạn vào chiều nay.

Quả cầu đen bí ẩn trên nóc xe hộ tống Tổng thống Trump
icon

Trong đoàn xe hộ tống Tổng thống Trump tại Hà Nội, chiếc xe có tên gọi Roadrunner hình dáng rất lạ mắt và gây tò mò với những ai lần đầu thấy.

Donald Trump và Kim Jong Un sẽ ăn trưa với nhau trước khi ký tuyên bố chung
icon

Theo kế hoạch trong ngày thứ 2 của Hội nghị Thượng đỉnh, hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un sẽ cùng nhau ký một tuyên bố chung, xác định những kết quả của Hội nghị.

Ngày thứ 2 ông Trump gặp ông Kim Jong-un: Đi đến tiếng nói chung
icon

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiếp tục gặp nhau sáng nay trong hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội.

Góc nhìn chuyên gia câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai về thượng đỉnh Mỹ -Triều
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp đầu tiên tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội trong khuôn khổ thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Việt Nam vào lúc 18h30 ngày 27/2.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Triều Tiên tháp tùng Chủ tịch Kim Jong Un tới Việt Nam quyền lực cỡ nào?
icon

Hyon Song Wol được cho là bạn của ông Kim Jong Un từ thời niên thiếu. Cô tốt nghiệp Đại học Âm nhạc Bình Nhưỡng năm 1994, và hoạt động sôi nổi trong làng nhạc trong những năm thập niên 1990.

Thứ trưởng Ngoại giao nói về hình ảnh Tổng thống Trump cầm cờ Việt Nam
icon

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, việc lãnh đạo các quốc gia cầm lá cờ của quốc gia khác thể hiện sự tôn trọng với quan hệ giữa 2 nước.